‘ภวินท์-พศวีร์-รัชพล’นำร่วมก่อนเข้า 18 หลุมสุดท้ายไทยพีจีเอที่บลูสตาร์


   

ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์ หวด 7 อันเดอร์พาร์ 63 รวมสามวันขึ้นนำร่วมกับ รัชพล จันทวารา และ พศวีร์ เลิศวิไล ด้วยสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 203 นำหน้า อติรุจ วินัยเจริญชัย และ ชโยดม จันทร์จารุพงศ์ 2 สโตรก ในศึกกอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการสิงห์-เอสเอที กาญจนบุรี แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามบลูสตาร์ กอล์ฟ คอร์ส ระยะ 6,961 หลา พาร์ 70 จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา

        รอบสามของการแข่งขัน ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์ นักกอล์ฟวัย 27 ปีจากสุพรรณบุรี โชว์ผลงานได้โดดเด่นสุดด้วยการหวด 7 อันเดอร์พาร์ 63 ดีที่สุดของวัน รวมสามวัน 7 อันเดอร์พาร์ 203 นำร่วมกับ พศวีร์ เลิศวิไล ที่ทำเข้ามาอีก 4 อันเดอร์พาร์ 66 และ รัชพล จันทวารา ผู้นำร่วมหลังจบรอบสองที่เก็บเพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ 67

        นักกอล์ฟวัย 27 ปีจากสุพรรณบุรีที่เก็บ 7 เบอร์ดี้โดยไม่เสียโบกี้ในรอบสามเปิดเผยว่า “วันนี้เป็นวันที่เล่นได้ดีนะครับ ดีกว่าสองวันแรกที่ตีเหล็กไม่ค่อยดี แต่วันนี้ตีเหล็กได้เข้าเป้ามากขึ้น เปิดโอกาสให้ตัวเองพัตต์เบอร์ดี้มากขึ้น ลมไม่แรงด้วยครับทำให้บางหลุมที่เราเคยต้องเซฟก็สามารถตีบุกได้ มีชิพอินระยะ 10 หลาที่หลุม 10 แล้วก็ตีเหล็กเข้าไปใกล้หลายหลุม”

        แม้จะเคยชนะออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์มาแล้ว 2 รายการ แต่สำหรับไทยแลนด์พีจีเอทัวร์นั้นเจ้าตัวยังตามล่าแชมป์แรกในอาชีพ ซึ่งภวินท์กล่าวว่า “ครับ ไม่เคยชนะไทยพีจีเอ รอบสุดท้ายก็จะทำให้เหมือนวันนี้ ดูเกมไปเรื่อยๆ คือพยายามเปิดโอกาสให้ตัวเองพัตต์เบอร์ดี้ให้ได้มากที่สุด เพราะสนามนี้เป็นสนามที่ค่อนข้างอยู่แล้ว ขอให้มีโอกาสขึ้นไปพัตต์ ลงไม่ลงว่ากันอีกทีแต่ต้องสร้างโอกาสในทุกๆหลุมให้ได้ก็พอ” 

        ส่วน รัชพล จันทวารา ผู้นำในรอบสองที่เก็บเพิ่ม 5 เบอร์ดี้ ซึ่งรวมถึง 2 เบอร์ดี้ในสองหลุมสุดท้าย ก่อนจบรอบสามอีก 3 อันเดอร์พาร์ 67 กล่าวว่า “วันนี้เล่นได้ดีในเก้าหลุมหลังครับ ช่วงเก้าหลุมแรกผมว่าลมมันแรง แล้วเป็นช่วงที่สนามเล่นยากด้วย พอเก้าหลุมหลังแม้จะยังลมแรงอยู่ แต่เหมือนเราเริ่มปรับตัวได้ ก็เริ่มเล่นได้ดีขึ้น ผลงานวันนี้พอใจมาก”

        รัชพล นักกอล์ฟวัย  31 ปีจากอุบลราชธานี ที่กำลังลุ้นแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการแรกในชีวิตด้วยเช่นกัน กล่าวถึงการเล่นในรอบสุดท้ายว่า “ปัจจัยแรกเราต้องตีให้อยู่แฟร์เวย์ก่อน แต่ผมก็ตีออนกรีนเยอะ วันนี้ผมก็ตี 15 กรีน แต่อันดับแรกต้องอยู่แฟร์เวย์ เพราะว่าแฟร์เวย์มันค่อนข้างแคบ แล้วลมมันแรง ถ้าเราเอาลูกไม่อยู่แฟร์เวย์ หรือต้องไปตีในรัฟมันควบคุมลูกยาก ส่วนเกมแพลนยืนยันเกมวันแรกอยู่ คือเล่นไปตามจังหวะ ไม่สนใจสกอร์ ไม่สนใจผู้นำ เล่นตามแผนตัวเองที่วางไว้ พยายามตีกรีนให้เยอะๆ มีจังหวะหลุมไหนค่อยทำ”

        ขณะที่ พศวีร์ เลิศวิไล นักกอล์ฟวัย 28 ปีจากเชียงใหม่ ที่เมื่อปีที่แล้วในรายการเดียวกันนี้ก็มีโอกาสได้ออกก๊วนสุดท้ายในวันสุดท้ายก่อนจบอันดับสาม มาปีนี้จะได้ออกก๊วนสุดท้ายอีกครั้งหลังจบรอบสามเข้ามาอีก 4 อันเดอร์พาร์ 66 ซึ่งเจ้าตัวกล่าวว่า “ความกดดันคงต้องมีบ้าง แต่อย่างน้อยก็มีประสบการณ์จากปีที่แล้ว ก็จะทำให้ดีที่สุดครับ ทำวันนั้นให้ดีที่สุด มันจะออกมาเท่าไหร่ก็ถือว่าทำดีที่สุดแล้วและยอมรับมัน”

        พศวีร์ ซึ่งกำลังลุ้นแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการแรกในชีวิตยังได้กล่าวถึงการเล่นในรอบสามที่เก็บเข้ามา 5 เบอร์ดี้ ก่อนจบรอบ 4 อันเดอร์พาร์ 66 ว่า “วันนี้พัตต์ดีครับ ได้ลูกพัตต์ยาวๆไป 2-3 หลุม แล้วมีโชคดีในช่วงออกสตาร์ทแรกๆด้วย จะออกโอบีแล้วลูกชนต้นไม้กลับเข้ามา สัปดาห์นี้พอใจมากครับ ถือว่าเล่นได้ตามแผนที่ตั้งใจไว้”

        ทางด้าน อติรุจ วินัยเจริญชัย นักกอล์ฟวัย 19 ปี จากชลบุรี ที่เคยชนะไทยพีจีเอทัวร์ที่รอยัลฮิลล์ฯ เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา จบสกอร์รอบสามเข้ามาอีก 4 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสามวัย 5 อันเดอร์พาร์ 205 เท่ากับ ชโยดม จันทร์จารุพงศ์ รุ๊คกี้วัย 20 ปีจากแพร่ที่หวดเข้ามา 66 เท่ากัน ทั้งคู่ตามหลังผู้นำเพียงสองสโตรกเท่านั้นก่อนเข้า 18 หลุมสุดท้ายของทัวร์นาเมนท์

        ผลงานของ อติรุจ ในรอบสามเก็บเข้ามาถึง 7 เบอรดี้ ซึ่งรวมถึงการเก็บ 4 เบอร์ดี้ติดต่อกันในช่วง 4 หลุมสุดท้าย โดยเจ้าตัวเผยว่า “สัปดาห์นี้ตีเสียง่ายครับ เมื่อวานตีตกรัฟแก้ไปชนต้นไม้ออกโอบี วันนี้ตีมาอยู่กลางแฟร์เวย์ก็ตีตกน้ำออกดับเบิล ถ้าเล่นอย่างมีสติก็น่าจะทำสกอร์ได้ดีกว่านี้ รอบสุดท้ายก็จะเล่นตามเกมของตัวเอง และพยายามให้โอกาสตัวเอง แต่ที่สำคัญต้องคุมอารณ์และมีสติกับช็อตให้ดีครับ”

        สำหรับ ชโยดม จันทร์จารุพงศ์ นักกอล์ฟวัย 20 ปีจากแพร่ ที่เพิ่งเล่นไทยแลนด์พีจีเอทัวร์เป็นฤดูกาลแรกเปิดเผยว่า “วันนี้ตีโอเคเลยครับ ตีแฟร์เวย์ กรีน เยอะ แล้วพัตต์ลงเยอะกว่าสองวันแรก วันนี้ตีออนเยอะ แต่ก็ไม่ได้ใกล้มาก พัตต์อย่างเดียวเลยครับที่ทำให้สกอร์ดีวันนี้ เพราะกรีนมันพัตต์ยาก รอบสุดท้ายคงจะเล่นให้สนุกครับ”

        สรุปผลสิงห์-เอสเอที กาญจนบุรี แชมเปียนชิพ (สนามพาร์ 70)

 

        203  ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์ 70-70-63, พศวีร์ เลิศวิไล 67-70-66, รัชพล จันทวารา 67-69-67

        205  ชโยดม จันทร์จารุพงศ์ 71-68-66, อติรุจ วินัยเจริญชัย 69-70-66

        207  สุทธิเจตน์ คูห์รัตนพิศาล 72-68-67, ชัพชัย นิราช 66-71-70

        208  ศรัณย์ ศิริธร 73-68-67, ณัทพงศ์ นิยมชน 71-65-72

        209  สัจจวัฒน์ ศรีประสิทธิ์ 72-71-66

        210  ภูสิทธิ์ ทรัพย์อัประไมย 67-74-69, วีระชัย ยืนยั่ง 70-70-70, เศรษฐี ประคองเวช 68-71-71, พล เขมรัตน์ 68-71-71, กฤติน สุนทรนนท์ 69-70-71, เชาวลิต ผลาผล 70-69-71


ดีใจกับ "คุณเปรมชัย" ด้วย! หลัง "นอนคุก" หนึ่งคืน......... ในคดีลักลอบล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง ก็ได้รับประกันตัวในชั้นฎีกาออกมาเมื่อวาน (๑๓ ธ.ค.๖๒)

เสียงร้องทารกก่อน "ถูกยุบ"
ปฐมบทยุบอนาคตใหม่
'เจ้าพ่อ-เจ้าแม่' เฟกนิวส์
งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'