'ศิริโชค'สรุปให้ แก๊งส้มหวานกินวันที่28จ่าย30ในร้านอุดมการณ์เอียงซ้าย


เพิ่มเพื่อน    

9 ก.ค.62-  นายศิริโชค โสภา อดีตส.ส.สงขลา และรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความว่าด้วยเรื่องการโอนเงินจ่ายค่าอาหารของคุณช่อ โดยระบุว่า

จริงๆ ผมไม่ได้ติดใจว่าทางพรรคอนาคตใหม่จะกินอาหารแพงหลักแสนหรือไม่ เพราะคุณธนาธร หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่เป็นเศรษฐีอยู่แล้ว จะเลี้ยงพรรคพวกหรือลูกพรรค เป็นหลักล้านผมก็ไม่ว่าอยู่แล้ว แต่ผมตั้งข้อสงสัยเรื่องการโอนเงิน ( กินก่อนแล้วจ่ายทีหลัง) และเหตุผลในการเลือกร้านนี้

1) ภาพแรกที่เห็น เป็นภาพที่ปรากฏในสื่อโดยทั่วไป โดยในภาพไม่ได้ระบุวัน และเวลาในการกินที่ร้านแห่งนี้ แต่คนส่วนใหญ่เข้าใจว่าเป็นวันที่ 29 มิย. เพราะคนที่เอามาเปิดนั้น(เต้ มดแดง)โพสต์ออกสื่อในวันที่ 29 มิย.

2) ภาพที่สองนั้น เป็นภาพหลักฐานการโอนเงินของคุณช่อ ที่ปรากฎในสื่อเช่นกัน โดยคุณช่ออ้างว่าโอนเงินค่าอาหารคนละ 600 บาทในวันที่ 30 มิย. โดยมีการลบชื่อของคนที่คุณช่อโอนให้ ทำให้เราไม่รู้ว่าเป็นใคร

3) ภาพที่3 นั้นเป็นภาพที่ไม่เคยปรากฎในสื่อ เป็นภาพที่สามีเจ้าของร้านเป็นคนโพสต์เอง แสดงวันที่ และเวลา ที่กลุ่มคนของพรรคอนาคตใหม่ ไปกินอาหารที่ร้านแห่งนี้ ทำให้เรารู้ว่าคนเหล่านี้ไปกินอาหารวันศุกร์ที่ 28 มิย ไม่ใช่วันที่ 29 มิย. อย่างที่สังคมเข้าใจกัน

4) ภาพที่ 4 อันนี้แถมนะครับ ในภาพที่ 3 ถ้ามองไปทางซ้าย บนชั้นวางของ จะเห็นนาฬิกา หนึ่งเรือน แสดงสัญลักษณ์ หมุด 2475 ซึ่งคล้ายคลึงกับนาฬิกาที่ฝ่ายเอียงซ้ายเรียกว่า หมุด 2475 ผลิตโดยบก. ลายจุด

สรุปก็คือ คุณช่อไปกินอาหารวันที่ 28 มิย แต่โอนเงินจ่ายค่าอาหารวันที่ 30 มิย. ( หลังจากกินแล้วถึง 2 วัน) และไปกินในร้านที่มีอุดมการณ์ใกล้เคียงกัน มิใช่เพียงเพราะอยู่ใกล้ สถานีรถไฟฟ้า ตามที่มีความพยายามชี้แจงกัน

“ จะกินอาหารแพง ใครเป็นคนออกเงินก็ช่าง จะไปกินร้านที่มีอุดมการณ์ใกล้เคียงกัน ก็ไม่มีใครว่า แต่ขอให้ยอมรับความจริงดีกว่าครับ “.

 


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก