ส.ส.เพื่อไทยสารภาพกลางศาลปกปิดทรัพย์สิน! วอนขอความเมตตาคดีนี้ส่งผลต่ออนาคตทางการเมือง


เพิ่มเพื่อน    

11 ก.ค.62 - สำนักข่าวอิศรา www.isranews.org รายงานว่า เมื่อเวลา 10.30 ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีนัดพิจารณาคดี นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ  ส.ส. กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย จงใจปกปิดการยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน และเอกสารประกอบต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (คณะกรรมการ ป.ป.ช.) ตามหมายเลขคดีดำ ที่อม.3/2562

เบื้องต้น นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ เดินทางมาที่ศาลฯ ตามเวลานัดหมาย พร้อมให้การรับสารภาพ แต่องค์คณะผู้พิพากษามาไม่ครบ ศาลฯ จึงให้เลื่อนการพิจารณาคดีนี้ออกไปเป็นวันที่ 12 ก.ย.2562

ทั้งนี้ ในระหว่างการพิจารณาคดี นายพลภูมิ ได้ร้องขอความเมตตาจากศาลให้พิจารณาว่าคดีของตนจะหมดอายุความตามกฎหมาย ป.ป.ช.ใหม่หรือกฏหมายเก่า เนื่องจากคดีนี้จะส่งผลต่ออนาคตทางการเมืองของตน

สำหรับ นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ เป็น ส.ส.กทม. เขต 14 บึงกุ่ม คันนายาว สังกัดพรรคเพื่อไทย ในอดีตดำรงตำแหน่งเป็นสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตคันนายาว ตั้งแต่ปี 2544 ในสังกัดพรรคไทยรักไทย และได้รับเลือกติดต่อกันมารวม 4 สมัย ครั้งสุดท้ายได้รับเลือกตั้งในปี 2553 ก่อนที่ปีต่อมาจะลาออกมาลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพมหานครในสังกัดพรรคเพื่อไทย และได้รับการเลือกตั้งเป็นส.ส.สมัยแรก ในปี พ.ศ. 2554

ก่อนหน้านี้นายพลภูมิ  โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า "ขณะนี้ผมอยู่ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เพราะ ป.ป.ช. ได้ชี้มูลความผิดว่า”จงใจปกปิดบัญชีทรัพย์สิน และหนี้สิ้น”โดยเป็นรายการใช้บัตรเครดิตประมาณ 2.2 แสนบาท และเงินฝากในบัญชี 
ยอดรวมประมาณ 1.6 หมื่นบาท

ตลอดชีวิตเกือบ 20 ปีทางการเมืองของผม ขอยืนยันด้วยเกียรติและศักดิ์ศรีของตนเองว่า ผมมีความตั้งใจเดียวเท่านั้น คือ #การได้ทำงานรับใช้พี่น้องประชาชน

“สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร” คือเกียรติยศสูงสุดในชีวิต ที่ผมได้รับจากประชาชน และนั่นคือ ความภูมิใจที่ทำให้ผมสำนึกว่าจะต้องทำงานหนักเพื่อรับใช้ประชาชน ผู้มอบโอกาสนี้ให้กับผมมาโดยตลอด

ไม่ว่าผลของคดีจะออกมาอย่างไร #ผมขอน้อมรับต่อกระบวนการยุติธรรมของศาล

แต่ผมขอยืนยันด้วยเกียรติและศักดิ์ศรี ว่า ตลอดชีวิตของผมไม่เคยมีประวัติที่เสียหาย และเกียรติที่ว่านั้นประชาชน เป็นผู้มอบให้ผม ทั้งในฐานะพลภูมิ หรือในฐานะส.ส. ผมจึงไม่มีวันทรยศต่อความไว้วางใจนั้นได้ ไม่ว่าเรื่องใดก็ตาม

ด้วยความเคารพและบริสุทธิ์ใจ"


เมื่อคืนเป็นไงครับ? ได้ดูกันเปล่า......... ประชุมรัฐสภาในนัด "แก้รัฐธรรมนูญ" เพื่อตั้ง ส.ส.ร.ไปร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ แทนรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันนั่นน่ะ

'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!