'คุณหญิงกัลยา-จุติ'จ่อลาออกพ้นส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์!


   

12 ก.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯรัฐมนตรีใหม่ ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งมีสส.บัญชีรายชื่อไปเป็นรัฐมนตรี 3 คน จะมีการลาออกจากตำแหน่ง 2 คน ประกอบด้วย นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ยกเว้นนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งเป็นหัวหน้าพรรค ต้องทำหน้าที่ประสานงานในสภาผู้แทนราษฎร 

ทั้งนี้นายจุติและคุณหญิงกัลยา จะลาออกจากสส.บัญชีรายชื่อหลังเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณตนแล้ว อย่างไรก็ตาม ผู้สมัครสส.บัญชีรายชื่อของพรรคที่จะได้เลื่อนขึ้นมาเป็นสส.บัญชีรายชื่อ คือ ลำดับที่ 22 นายพิสิฐ ลี้อาธรรม และลำดับที่ 23 นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ  ซึ่งปัจจุบันได้รับการแต่งตั้งจากนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาให้เป็นเลขานุการประธานรัฐสภา โดยมีประเด็นที่มีความเห็นภายในพรรคว่านายอิสระ ควรต้องตัดสินใจเลือกระหว่างตำแหน่งเลขานุการประธานรัฐสภากับตำแหน่งส.ส. เพื่อเปิดทางให้คนอื่นได้เข้ามาทำงานด้วย แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีข้อยุติที่ชัดเจนในเรื่องดังกล่าว.


ยุคนี้ นักวิจารณ์เยอะ ซึ่งเป็นเรื่องดี.... แต่ประเภท "ไม่อ่านเนื้อ" อ่านแค่พาดหัว ๒-๓ คำ แล้วหยิบไปวิจารณ์เป็นคุ้ง-เป็นแควนี่ซี

เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"
ข้อคิดคำนึงจาก 'คำพิพากษา'
'เสรีภาพกับข่าวเฟก-ข่าวมั่ว'