'คุณหญิงกัลยา-จุติ'จ่อลาออกพ้นส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์!


   

12 ก.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯรัฐมนตรีใหม่ ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งมีสส.บัญชีรายชื่อไปเป็นรัฐมนตรี 3 คน จะมีการลาออกจากตำแหน่ง 2 คน ประกอบด้วย นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ยกเว้นนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งเป็นหัวหน้าพรรค ต้องทำหน้าที่ประสานงานในสภาผู้แทนราษฎร 

ทั้งนี้นายจุติและคุณหญิงกัลยา จะลาออกจากสส.บัญชีรายชื่อหลังเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณตนแล้ว อย่างไรก็ตาม ผู้สมัครสส.บัญชีรายชื่อของพรรคที่จะได้เลื่อนขึ้นมาเป็นสส.บัญชีรายชื่อ คือ ลำดับที่ 22 นายพิสิฐ ลี้อาธรรม และลำดับที่ 23 นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ  ซึ่งปัจจุบันได้รับการแต่งตั้งจากนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาให้เป็นเลขานุการประธานรัฐสภา โดยมีประเด็นที่มีความเห็นภายในพรรคว่านายอิสระ ควรต้องตัดสินใจเลือกระหว่างตำแหน่งเลขานุการประธานรัฐสภากับตำแหน่งส.ส. เพื่อเปิดทางให้คนอื่นได้เข้ามาทำงานด้วย แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีข้อยุติที่ชัดเจนในเรื่องดังกล่าว.


เรื่อง "เรือดำน้ำ"..........ถูกทำให้กลับมาเป็นข่าวอีก!โฆษกคณะอนุกรรมาธิการพิจารณางบประมาณ ปี ๖๓ "นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร" ส.ส.พรรคเพื่อไทย แถลง เมื่อศุกร์ที่ ๖ ธ.ค.๖๒ ว่าในส่วน "งบกองทัพเรือ"

ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?