'บิ๊กตู่'นิ่งไม่ตอบข่าวพปชร.ส่ง'ณรงค์ศักดิ์'ชิงผู้ว่าฯกทม.


เพิ่มเพื่อน    

15 ก.ค.62- ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เก่านัดพิเศษ ก่อน ครม.ชุดใหม่จะเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณ ในวันที่ 16 ก.ค. ทั้งนี้ ก่อนการประชุมครม.นายธีระพงษ์ วงศ์ศิวะวิลาศ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี ได้แจ้งผู้สื่อข่าวว่า จากกำหนดการเดิมพระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ครม.เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท เพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่ในเวลา 18.00 น.วันที่ 16 ก.ค.นั้น ได้เปลี่ยนเป็นเวลา 17.00 น. ขณะที่นายกฯตอบคำถามผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆถึงการประชุมครม.นัดพิเศษนี้ เพราะมีเรื่องต้องพิจารณา

เมื่อถามว่า มีวาระพิจารณาเกี่ยวกับเกษตรกรด้วยหรือไม่ พล.อ. ประยุทธ์ พยักหน้ารับ เมื่อถามถึงกรณีกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐ เตรียมส่งนายณรงค์ศักดิ์ โอสถนากร ผู้ว่าฯจ.พะเยา ลงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.นายกฯไม่ได้ตอบคำถาม เดินขึ้นห้องประชุมครม.ทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เสนอครม.พิจารณาแก้ไขปัญหาชาวนาที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาภัยแล้งจากฝนทิ้งช่วง เพื่อออกมาตรการเยียวยาโดยเฉพาะเกษตรกรที่อยู่นอกเขตชลประทาน


การที่ "ไต้หวัน" ตกอยู่ในสภาพ "เศรษฐีขาดไฟ" เป็นกรณีศึกษาด้าน "สะท้อนคิด" คือ โควิดมารอบแรก ไต้หวันสยบราบคาบ

๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"
เมื่อนายกฯ ชื่อ "พิธา"
มิติ"ปัจจุบัน-อนาคต"
เมื่อ"มั่นใจ"ก็ไปท่องเที่ยว