'บิ๊กตู่'นิ่งไม่ตอบข่าวพปชร.ส่ง'ณรงค์ศักดิ์'ชิงผู้ว่าฯกทม.


   

15 ก.ค.62- ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เก่านัดพิเศษ ก่อน ครม.ชุดใหม่จะเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณ ในวันที่ 16 ก.ค. ทั้งนี้ ก่อนการประชุมครม.นายธีระพงษ์ วงศ์ศิวะวิลาศ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี ได้แจ้งผู้สื่อข่าวว่า จากกำหนดการเดิมพระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ครม.เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท เพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่ในเวลา 18.00 น.วันที่ 16 ก.ค.นั้น ได้เปลี่ยนเป็นเวลา 17.00 น. ขณะที่นายกฯตอบคำถามผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆถึงการประชุมครม.นัดพิเศษนี้ เพราะมีเรื่องต้องพิจารณา

เมื่อถามว่า มีวาระพิจารณาเกี่ยวกับเกษตรกรด้วยหรือไม่ พล.อ. ประยุทธ์ พยักหน้ารับ เมื่อถามถึงกรณีกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐ เตรียมส่งนายณรงค์ศักดิ์ โอสถนากร ผู้ว่าฯจ.พะเยา ลงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.นายกฯไม่ได้ตอบคำถาม เดินขึ้นห้องประชุมครม.ทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เสนอครม.พิจารณาแก้ไขปัญหาชาวนาที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาภัยแล้งจากฝนทิ้งช่วง เพื่อออกมาตรการเยียวยาโดยเฉพาะเกษตรกรที่อยู่นอกเขตชลประทาน


ช่วงไม่อยู่.....ก็อาศัยติดตามข่าวสารโซเชียลมีเดีย เปิดๆ ปิดๆ ติดบ้างไม่ติดบ้าง ทางมือถือ รับรู้ได้ว่า ที่ฮิตและพูดจากันอื้ออึง เห็นจะไม่พ้นเรื่อง ส.ส.แสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อ ป.ป.ช.โดยเฉพาะราย ส.ส.อนาคตใหม่ ๓-๔ คน 

รัฐบาลปริ่มน้ำฝ่ายค้านปริ่มขาดใจ
มอง ส.ส.ผ่านบัญชีทรัพย์สิน
ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'