หึ่งคลองหลอดเดือดพลั่ก!2รมช.โวย'มท.1'ยึดเรียบกรมสำคัญ บริหารอย่างกับอยู่ในยุครัฐบาลคสช.


เพิ่มเพื่อน    

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พร้อมด้วย นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย  ครั้งตรวจเยี่ยมความก้าวหน้าการก่อสร้างเขื่อนคลองเปรมประชากรและการจัดการที่อยู่อาศัยริมคลองเปรมประชากร  เมื่อวันที่ 18 ก.ค.2562 

19 ก.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแบ่งงานในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี น่าจะสร้างรอยร้าวให้เกิดขึ้นภายในรัฐบาล โดยเฉพาะที่กระทรวงมหาดไทย มีรายงานข่าวแจ้งว่า  พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ก็มีการแบ่งงานให้รัฐมนตรีช่วยจากสองพรรคร่วมแบบเสียมิได้ โดยยึดเอากรม กอง หลักๆไว้เหมือนในยุครัฐบาลคสช. โดยยังคงดูกรมการปกครอง กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.) สำนักงานปลัดกระทรวง การไฟฟ้านครหลวง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และงานหลักอื่น 

ส่วนนายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย  จากพรรคประชาธิปัตย์ ให้ดูแลกรมที่ดิน กรมป้องกันและบรรเทาสารณภัย การประปานครหลวง และองค์การกำจัดน้ำเสีย 

ขณะที่ นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย จากพรรคภูมิใจไทยนั้น ได้รับผิดชอบกรมโยธาธิการและผังเมือง องค์การตลาด และการประปาภูมิภาค ซึ่งเป็นการแบ่งงานที่ผิดฝาผิดตัว เพราะรัฐมนตรีว่าการควรจะดูงานในส่วนกลางของกทม. เช่น องค์การกำจัดน้ำเสีย ขณะที่ส่งเสริมปกครองส่วนท้องถิ่นควรให้รมช.ดูแทน

แหล่งข่าว อ้างว่าเรื่องนี้ มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าการแบ่งงานดังกล่าว โดยเฉพาะกรมที่เกี่ยวข้องกับงานท้องถิ่น  เพราะมีเรื่องผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง ทั้งที่ตัวเองไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง แต่ยังเลือกบริหารงานแบบยุคคสช.อีก.


การที่ "ไต้หวัน" ตกอยู่ในสภาพ "เศรษฐีขาดไฟ" เป็นกรณีศึกษาด้าน "สะท้อนคิด" คือ โควิดมารอบแรก ไต้หวันสยบราบคาบ

๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"
เมื่อนายกฯ ชื่อ "พิธา"
มิติ"ปัจจุบัน-อนาคต"
เมื่อ"มั่นใจ"ก็ไปท่องเที่ยว