ชื่นชมผู้ใหญ่บ้านวัย 58 ปี เก็บเงินหมื่นคืนเจ้าของที่เพิ่งจำนำสร้อยทองไปจ่ายค่ารักษาแม่ป่วย


เพิ่มเพื่อน    

ชายวัย 58 ปีน้ำใจงาม เก็บเงินหมื่นตกอยู่ข้างทางคืนเจ้าของ ด้านเจ้าของเงินเผยนำสร้อยทองไปจำนำเพื่อไปจ่ายเงินรักษาแม่ที่นอนป่วยอยู่โรงพยาบาล สุดดีใจได้เงินคืน

22 ก.ค.62 - ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งจากผลเมืองดีว่าเก็บเงินสดจำนวน 14,890 บาท พร้อมโทรศัพท์มือถือไอโฟนรุ่น 6 เอส จำนวน 1 เครื่อง บัตรประชาชนและเอกสารสำคัญของนางอังคนา กลิ่นขาว อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 144/3 หมู่ที่ 7 ตำบลหนองแม่ไก่ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง โดยนำไปมอบคืนให้เจ้าของอยู่ที่บริเวณโรงงานพลาสติกวิทยารีไซเคิล อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง

เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191 จึงได้ประสานไปยัง ร.ต.ท.สุเชษฐ์ พวงผิว รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.วิเศษชัยชาญ เดินทางไปที่แจ้งเหตุพบนายสมใจ ขุมทรัพย์ อายุ 58 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ตำบลหน้าโคก อยู่บ้านเลขที่ 26/3 หมู่ที่ 3 ตำบลหน้าโคก อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้เก็บกระเป๋าสตางค์ได้

นายสมใจ เล่าให้ฟังว่าตนเองนำของเก่ามาขายที่โรงงาน ระหว่างทางบริเวณถนนเลียบคลองชลประทานวิเศษ-โพธิ์ทอง ก่อนถึงโรงงานประมาณ 500 เมตร ได้พบเห็นกระเป๋าสตางค์ตกอยู่ข้างทาง จึงเก็บขึ้นมาโดยที่ยังไม่ได้เปิดดูว่าภายในมีอะไรบ้าง จนมาถึงภายในโรงงาน จึงแจ้งให้กับเจ้าของโรงงานทราบ และได้เปิดกระเป๋าดูเบื้องต้นพบว่ามีเงินสดจำนวนหนึ่งพร้อมโทรศัพท์มือถือ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้มาตรวจสอบและตามหาเจ้าของ

นางอังคนา กลิ่นขาว อายุ 40 ปี เจ้าของกระเป๋าเงิน กล่าวว่าตนเองทำงานขนส่งสินค้าอยู่ที่ต่างจังหวัดและได้ลามาเฝ้าแม่ซึ่งป่วยนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในจังหวัดสิงห์บุรีและถึงกำหนดที่จะออกจากโรงพยาบาลเพื่อไปรักษาและพักฟื้นที่บ้าน ซึ่งเงินเดือนตนเองก็ยังไม่ออกจึงนำสร้อยทองไปจำนำเพื่อไปจ่ายค่ารักษาพยาบาลของแม่

ตนได้นำเงินใส่ในกระเป๋าสตางค์และถือออกมาจากโรงรับจำนำ จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน แต่พอมาถึงบ้านพบว่ากระเป๋าสตางค์ไม่มี ซึ่งตนไม่รู้ว่าตกหล่นไปตอนไหน จึงย้อนกลับมาหาตามทางแต่ไม่พบ ในใจคิดว่าคงไม่ได้เงินคืนแล้วเพราะเงินมันเยอะ แต่ก็ลองโทรศัพท์เข้าเครื่องตัวเอง และลุงที่เก็บได้เป็นคนรับสายพร้อมแจ้งให้มารับคืนที่โรงงาน ตนรู้สึกดีใจมากและโชคดีที่ได้คืน เพราะถ้าไม่อย่างนั้นก็ไม่รู้จะไปหาเงินที่ไหนไปจ่ายค่ารักษาพยาบาลแม่

ร.ต.ท.สุเชษฐ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เป็นสักขีพยานในการรับมอบเงินคืน กล่าวชื่นชมลุงสมใจที่เป็นบุคคลตัวอย่างคนดีมีน้ำใจ และคุณลุงยังไม่ยอมรับสินน้ำใจที่นางอังคนาจะมอบให้ พร้อมกล่าวว่า ไม่เป็นไร  เก็บเงินไว้ไปจ่ายค่ายาให้แม่ นับว่าเป็นบุคคลที่น่ายกย่องและชื่นชมในสังคม


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'