กอ.รมน.ภาค4เศร้าสูญเสียกำลังพล!ลั่นทวงคืนความเป็นธรรมให้ผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บโดยเร็วที่สุด


เพิ่มเพื่อน    

24 ก.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีกลุ่มคนร้ายได้เข้าโจมตีเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลปะกาฮารัง จ.ปัตตานีขณะปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจเมื่อ 23 กค.62 เวลา20.45 น.เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต4นายและบาดเจ็บสาหัส 2 นาย ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 23.45 น. คืนที่ผ่านมา  พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค4สน.) เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุ ผอ.รมน.ภาค4ได้สั่งการให้ฉก.ปัตตานีจัดกำลังเข้าช่วยเหลือและเร่งติดตามบังคับใช้กฏหมายกับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหคุครั้งนี้ และในนามของกอ.รมน.ภาค 4 สน.ต้องขอแสดงความเสียใจกับญาติและครอบครัวของวีรบุรุษทั้ง4นายที่ได้อุทิศตนด้วยความทุ่มเท เสียสละจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต โดยทุกนายจะได้รับการปูนบำเหน็จความดีความชอบ ขั้นสูงสุดพร้อมกับจะดูแลด้านสิทธิกำลังพลและสวัสดิการต่างๆอย่างดีที่สุด

พ.อ.ปราโมทย์ กล่าวว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งความพยายามของกลุ่มคนร้ายในการสร้างสถานการณ์ความรุนแรงโดยไม่เลือกเป้าหมายทั้งได้กระทำต่อพี่น้องประชาชนผู้บริสุทธิ์และเจ้าหน้าที่รัฐ และถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญที่กอ.รมน.ภาค4สน.จะต้องนำมา ทบทวนและปรับเปลี่ยนวิธีการปฏิบัติงานให้เหมาะสมและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทั้งนี้กอ.รมน.ภาค4 สน.จะยังคงยึดมั่นแนวทางการแก้ปัญหาที่จะไม่ใช้ความรุนแรงนอกกระบวนการยุติธรรมตอบโต้แต่จะใช้มาตรการทางกฏหมายเข้าดำเนินการกับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้อย่างเด็ดขาดเพื่อคืนความเป็นธรรมให้ผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บให้เร็วที่สุด หากพบเบาะแสคนร้ายขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทราบหรือแจ้งสายด่วน1341ได้ตลอด24ชั่วโมง. 
 


ในเรื่องร้ายๆ มันก็มีเรื่องดีๆ รวมอยู่ด้วยเสมอ! อย่าง ๘ แกนนำ กปปส.เข้าคุก

มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'