'วิษณุ'สอนมวย'เรืองไกร'ลาออกหน่วยงานรัฐชั่วโมงเดียวก็เป็นส.ว.ได้


   

31 ก.ค. 62 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) ยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ตรวจสอบสมาชิกภาพของสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) 60 คน กรณีอาจขาดคุณสมบัติตามมาตรา 184(1) ที่ระบุต้องไม่ดำรงตำแหน่งในหน่วยงานราชการ หน่วยงานของรัฐ รัฐวิสาหกิจ หรือสมาชิกสภาท้องถิ่น ว่า  การนำปฏิทินมานั่งดูอาจทำให้นายเรืองไกรไม่รู้อะไรบางอย่าง เพราะอาจไม่ทราบว่ามีการดำเนินการอะไรบางอย่างให้เรียบร้อยแล้ว แต่ตนไม่กล้ารับผิดชอบว่าทุกอย่างเรียบร้อยทั้งหมด เพราะคสช.เป็นผู้ดำเนินการ และเท่าที่ทราบก็ไม่ได้เป็นอย่างที่นายเรืองไกรคิด

"เพราะส.ว.มีสองส่วน คือส่วนที่สมัครมา 50 คน ซึ่งคุณสมบัติต้องเรียบร้อยตั้งแต่วันที่สมัคร และส่วนที่ได้รับการสรรหาที่เจ้าตัวไม่รู้ตัวมาก่อน จึงไม่มีหน้าที่ทำให้คุณสมบัติครบ แต่เมื่อมีการคัดเลือกและแจ้งให้ทราบเรียบร้อยแล้วก็สามารถลาออกในวันนั้นและเข้าถวายสัตย์เย็นวันนั้นได้เลย เวลาอาจห่างเพียงชั่วโมงเดียวก็ได้ ไม่เหมือนผู้ที่สมัครเข้ามาที่ต้องเรียบร้อยก่อนวันสมัคร"นายวิษณุ กล่าว.


ไว้อาลัยแด่นักการเมืองรุ่นใหม่! คงติดโรคมาจากเมื่อครั้งเป็นพิธีกรข่าวโอ๊คทีวี พักหลัง ช่อ-พรรณิการ์ วานิช ถึงได้เปิดโรงน้ำแข็งหลอดรายวัน

งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'