ตำรวจฮ่องกงบุกสนามบินปะทะม็อบ 'ทรัมป์' ห่วงสถานการณ์ หวังไม่มีใครตาย


เพิ่มเพื่อน    

การชุมนุมประท้วงที่สนามบินฮ่องกงเมื่อวันอังคาร เกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้นในช่วงค่ำ เมื่อตำรวจปราบจลาจลปะทะกับผู้ชุมนุมที่ปักหลักยึดครองอาคารผู้โดยสารทำให้สนามบินต้องระงับการบินเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน "โดนัลด์ ทรัมป์" หวังไม่มีใครตาย เผยข่าวกรองสหรัฐเตือนว่าจีนเคลื่อนกำลังทหารมายังชายแดนฮ่องกง

รายงานเอเอฟพีกล่าวว่า การปะทะเกิดขึ้นภายหลังตำรวจปราบจลาจลพยายามนำชายที่บาดเจ็บคนหนึ่ง ซึ่งผู้ประท้วงสงสัยว่าเขาเป็นสายลับจีน ขึ้นรถพยาบาลออกจากสนามบิน แต่รถตู้หลายคันของเจ้าหน้าที่ตำรวจโดนผู้ประท้วงหัวแข็งกร้าวราว 200 คนขัดขวางไว้ไม่ให้วิ่งตามรถพยาบาลที่ด้านนอกสนามบิน ตำรวจราว 24 นายจึงลงจากรถเพื่อเคลียร์เส้นทางและใช้สเปรย์พริกไทยขับไล่ มีคนถูกควบคุมตัวอย่างน้อย 2 ราย

การชุมนุมในอาคารผู้โดยสารตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมาไปอย่างสงบจนกระทั่งเกิดการปะทะกันในวันนี้ หลังจากผู้ประท้วงเดินเกมรุกด้วยการปิดกั้นเส้นทางเข้าสู่ประตูทางออกเพื่อขึ้นเครื่อง และใช้รถขนกระเป๋าและวัสดุอื่นๆ จัดทำเป็นสิ่งกีดขวางไว้

อีกด้านหนึ่ง ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ให้ทัศนะเกี่ยวกับสถานการณ์วุ่นวายในฮ่องกงเมื่อวันอังคาร โดยเขาบอกกับผู้สื่อข่าวที่นิวเจอร์ซีย์ว่า เขาหวังว่าสถานการณ์ยุ่งยากในฮ่องกง ซึ่งยืดเยื้อมา 10 สัปดาห์ จะผ่านพ้นได้อย่างสันติ ไม่มีใครเจ็บ และไม่มีใครตาย

ต่อมา ทรัมป์ทวีตว่า หน่วยข่าวกรองสหรัฐแจ้งเตือนมาด้วยว่า รัฐบาลจีนกำลังเคลื่อนกำลังทหารมายังชายแดนฮ่องกง ทุกคนควรอยู่ในความสงบและปลอดภัย


เมื่อคืนเป็นไงครับ? ได้ดูกันเปล่า......... ประชุมรัฐสภาในนัด "แก้รัฐธรรมนูญ" เพื่อตั้ง ส.ส.ร.ไปร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ แทนรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันนั่นน่ะ

'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!