ตำรวจฮ่องกงบุกสนามบินปะทะม็อบ 'ทรัมป์' ห่วงสถานการณ์ หวังไม่มีใครตาย


เพิ่มเพื่อน    

การชุมนุมประท้วงที่สนามบินฮ่องกงเมื่อวันอังคาร เกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้นในช่วงค่ำ เมื่อตำรวจปราบจลาจลปะทะกับผู้ชุมนุมที่ปักหลักยึดครองอาคารผู้โดยสารทำให้สนามบินต้องระงับการบินเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน "โดนัลด์ ทรัมป์" หวังไม่มีใครตาย เผยข่าวกรองสหรัฐเตือนว่าจีนเคลื่อนกำลังทหารมายังชายแดนฮ่องกง

รายงานเอเอฟพีกล่าวว่า การปะทะเกิดขึ้นภายหลังตำรวจปราบจลาจลพยายามนำชายที่บาดเจ็บคนหนึ่ง ซึ่งผู้ประท้วงสงสัยว่าเขาเป็นสายลับจีน ขึ้นรถพยาบาลออกจากสนามบิน แต่รถตู้หลายคันของเจ้าหน้าที่ตำรวจโดนผู้ประท้วงหัวแข็งกร้าวราว 200 คนขัดขวางไว้ไม่ให้วิ่งตามรถพยาบาลที่ด้านนอกสนามบิน ตำรวจราว 24 นายจึงลงจากรถเพื่อเคลียร์เส้นทางและใช้สเปรย์พริกไทยขับไล่ มีคนถูกควบคุมตัวอย่างน้อย 2 ราย

การชุมนุมในอาคารผู้โดยสารตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมาไปอย่างสงบจนกระทั่งเกิดการปะทะกันในวันนี้ หลังจากผู้ประท้วงเดินเกมรุกด้วยการปิดกั้นเส้นทางเข้าสู่ประตูทางออกเพื่อขึ้นเครื่อง และใช้รถขนกระเป๋าและวัสดุอื่นๆ จัดทำเป็นสิ่งกีดขวางไว้

อีกด้านหนึ่ง ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ให้ทัศนะเกี่ยวกับสถานการณ์วุ่นวายในฮ่องกงเมื่อวันอังคาร โดยเขาบอกกับผู้สื่อข่าวที่นิวเจอร์ซีย์ว่า เขาหวังว่าสถานการณ์ยุ่งยากในฮ่องกง ซึ่งยืดเยื้อมา 10 สัปดาห์ จะผ่านพ้นได้อย่างสันติ ไม่มีใครเจ็บ และไม่มีใครตาย

ต่อมา ทรัมป์ทวีตว่า หน่วยข่าวกรองสหรัฐแจ้งเตือนมาด้วยว่า รัฐบาลจีนกำลังเคลื่อนกำลังทหารมายังชายแดนฮ่องกง ทุกคนควรอยู่ในความสงบและปลอดภัย


แท้จริงแล้ว....โลกพระศรีอาริย์อยู่แค่ปลายจมูกเท่านั้นเองแต่คนโง่มักมองไม่เห็น!เพราะมักมองให้พ้นปลายจมูกตัวเองพรรคพลังประชารัฐ กำลังกลิ้งอยู่บนปากเหว  

"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"