กวาดล้างคนเร่ร่อนยึดหน้าร้านเซเว่นเป็นบ้าน บางคนพกเงินติดตัวเกือบ 3 หมื่น


เพิ่มเพื่อน    

ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกตรวจสอบคนเร่ร่อนที่ใช้ร้านเซเว่นฯเป็นที่หลับนอนในช่วงกลางคืนและเรี่ยไรเงินลูกค้า จับได้ 3 คน หนึ่งในนั้นมีเงินสด 28,000 บาท

22 ส.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงค่ำต่อเนื่องถึงกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจฝ่ายป้องกันปรามปราม สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รองผู้กำกับการฝ่ายปราบปรามสภ.หาดใหญ่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่จากศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.สงขลา และเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.สงขลา ได้สนธิกำลังออกตรวจสอบคนเร่รอนในพื้นที่ตัวเมืองหาดใหญ่ โดยเฉพาะตามหน้าร้านสะดวกซื้อ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการร้องเรียนและขอความช่วยเหลือจากพนักงานร้านสะดวกซื้อหลายสาขาว่าในช่วงกลางคืนจะมีคนเร่ร่อนมาใช้พื้นที่หน้าร้านเป็นที่หลับนอน บางครั้งก็เรี่ยไรเงินจากลูกค้า สร้างความรำคาญและความหวาดกลัวให้กับพนักงานที่ต้องทำงานอยู่ตลอดทั้งคืนโดยเฉพาะสาขาที่พนักงานส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง

จากการตระเวนตรวจสอบเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคนเร่ร่อนที่หลับนอนอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อได้ 3 คน ในจำนวนนี้มีหนึ่งคนที่มีเงินสดติดตัวรวม 28,000 บาท และนำมาเปรียบเทียบปรับที่สภ.หาดใหญ่ ตามพรบ.เรี่ยไรเงินโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.สงขลา จะรับตัวไปดูแลและติดต่อญาติ หากภายใน 45 วันไม่มีญาติมาดูแลก็จะส่งต่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับไปดูแลต่อและฝึกอาชีพเพื่อให้มีงานทำไม่ต้องกลับไปเป็นคนเร่ร่อนหรือขอทานอีก


วันนี้........เป็นวันมหาประชายินดี "เพื่อมวลมนุษยชาติ" ของชาติไทย ในยุค ไวรัส "มหาวิบัติภัย" ล้างมนุษยชาติ ที่ทั้งโลกต้องคุกเข่า สยบยอม แต่ด้วยวิทยาการและการวิจัย "วงการแพทย์ไทย" ได้จุดประกายหวังที่ "สิ้นหวัง" ของมวลมนุษยชาติให้คุโชนในความหวังอีกครั้ง

'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'