ส.ส.แกะดำขวิด 'มท.1' สนใจแต่เรื่องการสร้างโรงไฟฟ้าขยะของอปท.


เพิ่มเพื่อน    

22 ส.ค.62 - ที่รัฐสภา เกียกกาย นายเทพไท เสนพงศ์ สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้หารือในช่วงที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯเปิดให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหารือถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ ในเรื่องประสิทธิภาพ และความมั่นคงในการให้บริการประชาชนของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(กฟภ.) ว่า ตนได้รับการร้องเรียนจากประชาชน และกลุ่มนักธุรกิจในหลายพื้นที่เกี่ยวกับการให้บริการกระแสไฟฟ้าของ กฟภ. เกิดเหตุไฟฟ้าดับ กระแสไฟฟ้าตกบ่อยมาก ทำให้เกิดความเสียหายทางธุรกิจจำนวนมาก เพราะ กฟภ.ยังไม่ได้ติดตั้งระบบป้องกันไฟดับให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้มีสัตว์เลื้อยคลานหลายชนิด และกระรอก ทำให้เกิดสภาพไฟฟ้าลัดวงจร มีเหตุทำให้ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง มีผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมืองท่องเที่ยว และเขตอุตสาหกรรมต่างๆ

“จึงขอเรียกร้องให้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้สั่งการให้ กฟภ.แก้ปัญหานี้โดยเร่งด่วน อย่าให้เป็นเหมือนที่หลายฝ่ายกล่าวหาว่า มท.1 สนใจแต่เรื่องการสร้างโรงไฟฟ้าขยะขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.) มากกว่าประสิทธิภาพในการให้บริการกระแสไฟฟ้าของ กฟภ.ที่อยู่ในการกำกับของท่าน” นายเทพไท กล่าว


ตลาดข่าววันนี้.......ยังคงเซ็งแซ่อยู่กับเรื่องศึกชิงตำแหน่ง "เจ้าสำนัก" พลังประชารัฐ ระหว่างทีมบุ๋น "สมคิด-อุตตม-สนธิรัตน์"กับทีมบู๊ "พลเอกประวิตร-สุริยะ-สมศักดิ์"

พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"