
30ส.ค.62-นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี(พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol กรณีมีผู้ถูกดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาท-ละเมิดอำนาจศาล มีเนื้อหาดังนี้
ไม่ควรสร้างกระแสข่าวเรื่องการไต่สวนเกี่ยวกับการละเมิดอำนาจศาล ว่าเป็นเรื่องโทษสถานหนักอุกฉกรรฐ์ หรือสร้างกระแสข่าวให้เกลียดชังศาลเป็นอันขาด เพราะว่า
1 คนธรรมดาถ้าถูกหมิ่นประมาทก็เป็นความผิดและมีโทษจำคุกถึง 6 เดือน
2 ศาลยุติธรรมก็มีบทบัญญัติคุ้มครองศาลไม่ให้ผู้ใดละเมิด ซึ่งศาลมีอำนาจไต่สวนและลงโทษได้ มานานแล้ว
3 ศาลรัฐธรรมนูญ บัดนี้ มีบทบัญญัติคุ้มครองมิให้ผู้ใดละเมิดอำนาจศาลแล้ว อย่างเดียวกันกับศาลยุติธรรม
ซึ่งเป็นหลักกฎหมาย ที่ปกป้องสถาบันศาลและอำนาจตุลาการ อันมีมาโดยชอบนานแล้ว
และเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่จะก่อกระแสจนเกินจริง
เพราะปกติศาลท่านจะใช้ความเมตตา ไต่สวนแล้วถ้าเห็นว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือไม่เจตนาร้ายแรงท่านก็แค่ตักเตือน หรือไม่ก็รอลงอาญา แต่ที่ผิดหนักหนาสาหัส ศาลท่านก็จำเป็นต้องลงโทษตามกบิลเมือง
พวกที่เลือกข้างสร้างกระแสแอบอ้างบิดเบือนจนเกินจริงพึงสังวรไว้บ้าง
เพราะนั่นแหละคือการสร้างความแตกแยกในบ้านเมืองและทำลายสถาบันต่างๆ!!!
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |