พิจิตรน้ำท่วมพื้นที่เศรษฐกิจชุมชนตลาดทับคล้อกว่า800หลังคาเรือน


เพิ่มเพื่อน    


1 ก.ย.2562 ความคืบหน้าจากสถานการณ์ที่เกิดน้ำป่าไหลหลากมาจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ที่น้ำไหลมาจาก  อ.วังโป่ง  อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ รวมถึงขณะนี้ยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดน้ำป่าที่ไหลหลากที่นอกจากท่วมถนนทางหลวงหมายเลข 11 บริเวณบ้านวังหินเพลิง ต.เขาทราย จนต้องประกาศปิดเส้นทางห้ามใช้ ห้ามผ่าน เนื่องจากระดับน้ำไหลแรงและมีระดับน้ำบนผิวการจราจรสูงเกือบ 40 เซนติเมตร ล่าสุดมวลน้ำจำนวนมากได้ไหลมาตามคลองวังแดงและตามคลองสาขา  น้ำได้เอ่อล้นคลองเข้าท่วมแหล่งที่อยู่อาศัยที่เป็นชุมชนและร้านค้ารวมแล้วเกือบ 1 พันหลังคาเรือน ในพื้นที่ 9 ชุมชน 

ส่งผลให้น้ำท่วมถนนสายตะพานหิน-ทับคล้อ-เขาทราย ในหลายจุด อีกทั้งน้ำได้ท่วมบ้านเรือน ร้านค้า รวมถึงวัดมงคลทับคล้อพระอารามหลวงและโรงเรียนในพื้นที่อีกหลายแห่ง หน่วยกู้ภัย-ทหาร และเจ้าหน้าที่ของเทศบาลทับคล้อต้องช่วยกันอพยพขนย้ายสิ่งของของราษฎรกันตลอดทั้งคืนและแนวโน้มของสถานการณ์ระดับน้ำยังคงขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านที่ประสบเหตุการณ์ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าปริมาณน้ำที่เข้าท่วมในครั้งนี้มีมากกว่าครั้งก่อนๆอย่างที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน ในส่วนของความช่วยเหลือนั้น ขณะนี้ นายวรพันธุ์  สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้ลงพื้นที่สั่งการด้วยตนเองและในวันพรุ่งนี้ก็จะเข้าแจกสิ่งของเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและปลอบขวัญผู้ประสบอุทกภัยน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมในครั้งนี้อีกด้วย

สำหรับประชาชนหากได้รับความเดืออดร้อนหรือต้องการความช่วยเหลือ สามารถโทรขอความช่วยเหลือได้ที่สายด่วน ปภ.1784 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


วันนี้........เป็นวันมหาประชายินดี "เพื่อมวลมนุษยชาติ" ของชาติไทย ในยุค ไวรัส "มหาวิบัติภัย" ล้างมนุษยชาติ ที่ทั้งโลกต้องคุกเข่า สยบยอม แต่ด้วยวิทยาการและการวิจัย "วงการแพทย์ไทย" ได้จุดประกายหวังที่ "สิ้นหวัง" ของมวลมนุษยชาติให้คุโชนในความหวังอีกครั้ง

'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'