'ไพศาล'โวยแหกตากัญญาเสรี!แฉแอบอนุญาตเจ้าสัวปลูก สกัด จำหน่าย ตั้งแต่ต้นปี


เพิ่มเพื่อน    

3 ก.ย.62- นายไพศาล พืชมงคล อดีตวุฒิสมาชิก โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol ว่าเรื่องการปลดล็อคกัญชา ที่แหกตาคนไทยทั้งประเทศมาโดยลำดับว่า เพื่อให้ประชาชนได้ใช้เสรีทางการแพทย์นั้น มาถึงวันนี้ ก็ชัดเจนหมดแล้วนะครับว่า เป็นการปลดล็อคเพื่อให้สิทธิ์แก่ต่างชาติและเจ้าสัวเท่านั้น ส่วนประชาชนทั่วไปไม่มีสิทธิ์ปลูกไม่มีสิทธิ์สกัดไม่มีสิทธิ์ใช้ เหมือนเดิม 

หากจะใช้ก็ต้องไปซื้อจากบริษัทต่างชาติและเจ้าสัวในราคาแพงและคุณภาพต่ำ นอกจากนั้น ข่าวสารเริ่มชัดขึ้นแล้วว่าได้มีการแอบ อนุญาต ให้กิจการของเจ้าสัวรายหนึ่งได้สิทธิ์ปลูก สกัด จำหน่ายนำเข้าและส่งออกไปแล้วตั้งแต่เดือนมกราคม 2562 ซึ่งน่าสงสัยว่าจะเป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย!!!!ประชาชนชาวไทย จะไม่มีวันยอมรับและยอมจำนนในเรื่องนี้เด็ดขาดและจะต้องยืนหยัดสามัคคีกัน ต่อสู้เรียกร้องต่อไป จนกว่าจะได้มาซึ่งสิทธิ์อันสมบูรณ์ ในการปลูก ในการใช้กัญชาเพื่อรักษาความเจ็บป่วยของประชาชน 

บทเรียนเรื่องนี้คือ ประชาชนจะตั้งความหวังหรือเชื่อถือ คนมีอำนาจและนักการเมืองไม่ได้!

 


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก