เขื่อนเจ้าพระยาระบายน้ำรอบ2! เตือน7จ.รับมือท่วม1เมตร


เพิ่มเพื่อน    

4 ก.ย. 62 – ที่ จ.ชัยนาท นายสุรชาติ มาลาศรี  ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 12   ทำหนังสือแจ้งสถานการณ์น้ำลุ่มเจ้าพระยา ไปยังผู้ว่าราชการจังหวัด 7 จังหวัดลุ่มเจ้าพระยา  เป็นฉบับที่ 2  เพื่อให้แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะที่อาศัยอยู่ริมตลิ่ง ท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ตั้งแต่จังหวัดชัยนาท ไปจนถึงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้เตรียมรับสถานการณ์แม่น้ำเจ้าพระยาและแม่น้ำน้อย จะเพิ่มสูงขึ้นอีก 1 เมตร

เนื่องจากขณะนี้ปริมาณน้ำที่ไหลหลากมาจากพื้นที่ตอนบน จากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม ส่งผลให้ระดับและปริมาณน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้น โดยที่สถานีวัดน้ำ C2  จ.นครสวรรค์  มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 1,227 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที   ระดับน้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท อยู่ที่ระดับ 16.46  เมตร   น้ำระบายท้ายเขื่อนเจ้าพระยา  650  ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที  และคาดการณ์ว่าจะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอยู่ในเกณฑ์ประมาณ 700-900 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที    ซึ่งจะส่งผลให้ระดับน้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ตั้งแต่ จ.ชัยนาท ไปจนถึง จ.พระนครศรีอยุธยา  ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น  โดยระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณ ต.บ้านกระทุ่ม  ต.หัวเวียง  อ.เสนา  และ ต.ท่าดินแดน อ.ผักไห่  จ.พระนครศรีอยุธยา  น้ำจะสูงขึ้นจากเดิมอีก 50 เซนติเมตร ไปจนถึง 1 เมตร  

จึงขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ริมตลิ่งสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำน้อย ด้านท้ายประตูระบายน้ำผักไห่ เตรียมรับมือน้ำสูงขึ้น และเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด    อย่างไรก็ตาม หากมีปริมาณน้ำหลากเพิ่มเติม ซึ่งจะส่งผลให้ปริมาณน้ำไหลผ่านเขื่อนเจ้าพระยา มากกว่า 900 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที จะแจ้งให้ทราบต่อไป.


เมื่อวาน (๗ เม.ย.๖๓)พอเดวิดเจียงสา'สุข "นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน" โฆษกโควิด แถลงว่าวันนี้ป่วยเพิ่มแค่ ๓๘ ราย"นายกฯ ลุงตู่" เงี้ย......ยิ้มมุมปากเป็นพระเอก "ชีพ ชูชัย" ไปเลย!

"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค