เอ๊ะยังไง!'พุทธิพงษ์'แพลมอาจมีรัฐมนตรีลาออกลงชิงผู้ว่าฯกทม.


   

7 ก.ย.62 - นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะประธานยุทธศาสตร์กทม. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการสรรหาบุคคลลงชิงผู้ว่าฯกทม.ในนามพรรคพลังประชารัฐว่า พรรคยังไม่ได้คุยกันเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ เพราะยังไม่ได้กำหนดเลยว่าจะมีการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.เมื่อไหร่ 

"อย่างไรก็ตามมีเพียงการคุยกันเองบ้าง มีการสอบถามจากส.ส.กทม.บ้าง จากเครือข่ายบ้างเท่านั้น ยังไม่มีอะไรชัดเจนหรือจริงจังอะไร แต่มีเสนอตัวเข้ามาแล้วเยอะ"

ผู้สื่อข่าวถามว่า เมื่อถึงเวลาต้องสรรหาบุคคลที่จะเป็นตัวแทนพรรคลงชิงผู้ว่าฯกทม.ต้องจัดดีเบตหรือไม่ นายพุทธิพงษ์​ กล่าวว่า ยังไม่ถึงเวลา เลือกตั้งเมื่อไหร่ยังไม่รู้เลย 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อมาถึงคำถามนี้นายพุทธิพงษ์ ได้พูดทีเล่นทีจริงว่า อาจเห็นรัฐมนตรีบางคนลาออกไปลงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ก็ได้ โดยผู้สื่อข่าวได้กระเซ้าว่า อย่าบอกว่าอักษรย่อ พ. นายพุทธิพงษ์ ​รีบปฏิเสธว่า ไม่ๆ อย่าเพิ่งไล่กัน.


สมัยก่อน......... เรือสำเภา มีหินเป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงท้องเรือ กันเรือโคลง สมัยนี้...... ประชาธิปไตยเลือกตั้ง มี ส.ส.เป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงประเทศ กันบ้านเมืองเจริญ!

แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"