พปชร.ช่วยชาวสวนขายลองกองดีกว่าบางพรรคเดินสายชวนเชื่อแก้รธน.แล้วเศรษฐกิจจะดี


เพิ่มเพื่อน    

14 ก.ย.62 - น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย ส.ส.พรรค อาทิ นายจักรพันธ์ พรนิมิตร, น.ส. บุณณดา สุปิยพันธ์ ,ดร. กฤชนนท์ อัยยปัญญา จัดพื้นที่สนับสนุนชาวสวนภาคใต้ขายลองกอง บริเวณห้างตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี ระหว่างวันที่ 13-15 ก.ย. โดยน.ส. ทิพานัน กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐมีความห่วงใยพี่น้องเกษตรกรชาวสวน เล็งเห็นความเดือดร้อนของประชาชนเป็นปัญหาเร่งด่วนที่ต้องรีบแก้ไข ซึ่งลองกองที่ออกสู่ตลาดส่วนใหญ่มาจากภาคใต้ ตนจึงมีแนวคิดเสนอให้มีการเพิ่มช่องทางในการระบายสินค้าเกษตรทุกชนิด ด้วยการหาพันธมิตรผู้ประกอบการแอพลิเคชั่นเดลิเวอรีต่างๆ เพื่อจัดส่งสินค้าให้เข้าถึง และตอบสนองไลฟ์สไตล์ของประชาชนในปัจจุบัน ที่หันมาสั่งสินค้าในรูปแบบดังกล่าวมากขึ้น รวมทั้งประสานงานผ่านไปยังกลุ่มเอสเอ็มอี วิสาหกิจชุมชน กลุ่มท่องเที่ยวและร้านค้าหาบเร่แผงลอย ที่มีเครือข่ายเข้มแข็งในการระบายสินค้า และนอกเหนือไปจากการสนับสนุนการค้าออนไลน์ภายในประเทศแล้ว ยังต้องอำนวยความสะดวกการค้าออนไลน์ไปยังต่างประเทศเพื่อหาตลาดใหม่ๆ ด้วย

“วันนี้พรรคพลังประชารัฐเน้นการลงมือทำ และทำทุกวิถีทางเพื่อเป้าหมายคือบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรให้มากที่สุด เราทำให้เห็นอย่างเป็นรูปธรรม ในขณะที่บางพรรคการเมืองเดินสายขึ้นเหนือล่องใต้ เชิญชวนประชาชนให้เชื่อว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้ว จะสามารถแก้ไขกลไกของเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้องหรือทำให้ราคาสินค้าเกษตรที่ตกต่ำดีขึ้นได้ ที่เป็นเพียงวาทกรรมที่สร้างภาพให้เกิดความหวังในอนาคตเท่านั้น ในขณะที่ปัจจุบันไม่ทำในสิ่งที่ควรทำในทันที”น.ส.ทิพานัน กล่าว.


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"