ชาวอ่างทองลองยัง ก๋วยเตี๋ยวชามละ 9 บาท หน้าวัดศุขเกษมฯ


   


ชวนชิมความร่อย ก๋วยเตี๋ยว ราคาชามละ 9 บาท ที่บริเวณ หน้าวัดศุขเกษมธรรมมิการาม บ้านลาว หมู่ 1 ตำบลเทวราช อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง  ซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยว หมู ลูกชิ้น น้ำตก  น้ำใส มีให้เลือก 2เส้น คือเส้นหมีและเส้นเล็ก ที่รสชาติอร่อยถูกปากแถมให้เยอะเต็มชาม อิ่มท้อง และได้บุญกับทางวัด  ที่ได้นำก๋วยเตี๋ยวมาขายในราคา 9 บาท  เป็นกระตุ้นเศรษฐกิจสร้างรายได้ภายในชุมชน ให้ญาติโยมภายในชุมชนและนักท่องเที่ยวได้อิ่มท้อง  พร้อมร่วมทำบุญไหว้พระขอพร พระสีวลี สีทอง สูง 38เมตร  สูงที่สุดในจังหวัดอ่างทอง

นางนันท์นภัส  สังโยคะ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1บ้านลาว ตำบลเทวราช เล่าให้ฟังว่า ก๋วยเตี๋ยว ราคา 9 บาท นั้นเกิดจากความคิดของ ท่านเจ้าคุณ พระกวีวรญาณ  เจ้าอาวาส ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจในชุมชน ให้ประชาชนนักท่องเที่ยว  เดินทางมาการไหว้ขอพรพระสีวลีมหาลาภ และให้ชาวบ้านในชุมชนได้อิ่มท้อง  กับก๋วยเตี๋ยวในราคาประหยัด ที่นำรายได้เข้าวัดพร้อมใหญาติโยมได้นำสินค้าที่ผลิตเองภายในหมู่บ้าน  มาวางขายให้นักท่องเที่ยว เป็นการสร้างรายได้ให้ครอบครัว

ทางวัดได้สร้างร้านค้าขึ้นบริเวณหน้าวัด  แล้วลงทุนในการขายก๋วยเตี๋ยว   โดยให้ชาวบ้านได้มาช่วยกันมาขายก๋วยเตี๋ยว  ในราคาถูก นำผลกำไรเข้าวัด พร้อมช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชนได้อิ่มท้อง  และเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยว   ให้เดินทางมากราบไหว้ขอพร พระสีวลีมหาลาภ สีทอง ที่สูง 38เมตร เพื่อความเป็นสิริมงคล  โดยเปิดบริการตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.ของทุกวัน พร้อมให้ชาวบ้านได้นำสินค้า ผัก ผลไม้ และขนมที่ทำจากฝีมือชาวบ้านลาว   มาวางขายให้นักท่องเที่ยว ได้ลิ้มลองความอร่อย เพื่อสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว

วัดศุขเกษมธรรมิการาม เป็นวัดที่เก่าแก่วัดหนึ่งของจังหวัดอ่างทอง  มีอายุกว่า 130 ปี   มีโบราณสถานที่สำคัญของวัด ได้แก่ อุโบสถ ซึ่งมีอายุเกือบ 100 ปี และยังอยู่ในสภาพที่สวยงาม ภายในอุโบสถมีภาพจิตรกรรมฝาผนัง  เล่าเรื่องพระเวสสันดร ซึ่งเขียนมาประมาณ 20 กว่าปี มีศาลาการเปรียญ หอระฆังไม้ สถูปเจดีย์ 2 องค์ ที่หน้าวิหารพระพุทธวิสุทธิมงคล (หลวงพ่อขาว) และ พระสีวลี มหาลาภ องค์สีทอง  ที่สูงที่สุดในจังหวัดอ่างทอง ที่ดูเด่นสวยงาม มีชาวบ้าน นักท่องเที่ยว  เดินทางมากราบไหว้ขอพรกันต่อไป.


จะยุบสภา ลาออก หรืออยู่ต่อ มีให้ลุ้นกันรายวันจริงๆ การเมืองยุคนี้ จะบอกว่าอ่อนหัดก็ไม่ได้ เก๋าก็ไม่เชิง ทั้งพรรคร่วมรัฐบาล พรรคร่วมฝ่ายค้าน มันมีความเทาๆ แทรกอยู่ในทุกแง่ทุกมุม

เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ