ปปส.ขยายผลล่าเพิ่มแก๊งยาไอซ์อดีตผู้สมัครส.ส.เสรีรวมไทย


เพิ่มเพื่อน    

14 ก.ย.62 - จากกรณีตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญได้คดีผู้ต้องหา 4 คนเป็นชาวจีน 2 คนและชาวไทย 2 คน ในข้อหา“ร่วนกันครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 1,000 กิโลกรัมมูลค่ามากกว่า 2 พันล้านบาท บรรจุซ่อนอำพรางอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์สินค้าประเภทรองเท้าเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา โดยพบว่า 1 ในผู้ต้องหาชาวไทยคือนายสุบรรณ มหาชนนท์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคเสรีรวมไทยลำดับที่ 50 ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด​ พล.ต.ต.พรชัย​ เจริญวงศ์​ รองผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งขยายผลสืบหาต้นทางยาเสพติดของกลุ่มนี้ว่ามาจากแหล่งไหนและมีผู้ใดเข้ามาเกี่ยวข้องบ้างโดยคดีนี้มีทั้งชาวไทยและจีนที่เข้ามาเกี่ยวข้องซึ่งจะต้องขยายผลทางฝั่งชาวจีนด้วยว่าเป็นมาอย่างไรเพราะมีลักษณะเป็นขบวนการต้องแบ่งหน้าที่จัดซื้อจัดหาที่พักและฝ่ายประสานงานเพื่อนำยาออกนอกประเทศ 

พล.ต.ต.พรชัย กล่าวต่อว่า ทั้งนี้จากการประชุมระหว่างชุดสืบสวนสอบสวนเบื้องต้นพบเบาะแส โดยตำรวจกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อหาตัวผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติม  อย่างไรก็ตามการจับกุมครั้งนี้ตำรวจได้ติดตามเครือข่ายยาเสพติดชาวต่างชาติจนทราบว่ายาเสพติดของกลางล็อตนี้เป็นสินค้าที่ตกเรือนำส่งประเทศฟิลิปปินส์ไม่ทันซึ่งเชื่อว่ายังจะมีสินค้าอยู่ที่อื่นอีกแต่รายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้ ส่วนการตรวจสอบข้อมูลเส้นทางการเงินอยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐานหากพบว่าไปถึงใครก็จะต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

มีรายงานว่า ขณะนี้ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไว้ที่สถานบำบัดพิเศษกลาง ซึ่งพนักงานสอบสวนยังสอบสวนไม่แล้วเสร็จ ยังต้องรอการสอบปากคำเพิ่มเติมจากเจ้าของตู้คอนเทนเนอร์ เพิ่มเติมอีก.
 


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"