'ตราด'ระดับน้ำสูงขึ้นอบต.ท่ากุมแจ้งปชช.ขึ้นที่สูงรร.สั่งปิดเรียนชั่วคราว


   


16 ก.ย.62-ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมในตำบลท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราดว่า ระดับน้ำในคลองท่ากุ่ม คลองสาขาต่าง ๆ ในตำบล มีระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อย ๆ ส่งให้ถนนหลายสายถูกน้ำท่วม รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้ ประชาชนที่อยู่ด้านในต้องอาศัยเรือท้องแบนจาก กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจ.ตราด  กู้ภัยหลักเกาะ จ.ตราด และอบต.ท่ากุ่ม ออกมาบนพื้นที่สูงพร้อมขนของมีค่าติดตัวมาด้วย

โดยที่โรงเรียนวัดวรุณดิตถาราม  ตำบลท่ากุ่ม นางอินทรา บุญวาที ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดวรุณดิตถาราม สั่งปิดโรงเรียนพร้อมให้นักเรียนเดินทางกลับบ้านไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังพบว่าน้ำในคลองท่ากุ่มท่างจากโรงเรียนประมาณ 200 เมตร มีระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อย ๆ กระทั่งในช่วงเวลา 9 โมง  น้ำจากคลองท่ากุ่มไหลเข้าท่วมโรงเรียน ส่งผลให้อาคารเรียนสองอาคาร ถูกน้ำท่วมชั้นล่างสู่ง 30-40 เซนติเมตร

นางอินทรา กล่าวว่า หลังจากที่สั่งปิดโรงเรียนชั่วคราว ได้ครูและทหาร ช่วยกันขนสื่อการเรียนการสอน จากชั้นนล่าง ไปว่าชั้นบน เพื่อป้องกันความเสียหาย โดยมีทหาร จากหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด เข้าช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของ


ผม "หายไป" ด้วยท้องไส้ไม่สบายซะหลายวันแต่วันนี้ ๒๑ ตุลาไม่หายก็ต้องหาย เพราะเป็นวันครบรอบอีกขวบของไทยโพสต์ ยังไงๆ ก็ต้องเอาหน้ามาเจอกัน ที่สำคัญ........

'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา
ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี