'ตราด'ระดับน้ำสูงขึ้นอบต.ท่ากุมแจ้งปชช.ขึ้นที่สูงรร.สั่งปิดเรียนชั่วคราว


เพิ่มเพื่อน    


16 ก.ย.62-ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมในตำบลท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราดว่า ระดับน้ำในคลองท่ากุ่ม คลองสาขาต่าง ๆ ในตำบล มีระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อย ๆ ส่งให้ถนนหลายสายถูกน้ำท่วม รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้ ประชาชนที่อยู่ด้านในต้องอาศัยเรือท้องแบนจาก กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจ.ตราด  กู้ภัยหลักเกาะ จ.ตราด และอบต.ท่ากุ่ม ออกมาบนพื้นที่สูงพร้อมขนของมีค่าติดตัวมาด้วย

โดยที่โรงเรียนวัดวรุณดิตถาราม  ตำบลท่ากุ่ม นางอินทรา บุญวาที ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดวรุณดิตถาราม สั่งปิดโรงเรียนพร้อมให้นักเรียนเดินทางกลับบ้านไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังพบว่าน้ำในคลองท่ากุ่มท่างจากโรงเรียนประมาณ 200 เมตร มีระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อย ๆ กระทั่งในช่วงเวลา 9 โมง  น้ำจากคลองท่ากุ่มไหลเข้าท่วมโรงเรียน ส่งผลให้อาคารเรียนสองอาคาร ถูกน้ำท่วมชั้นล่างสู่ง 30-40 เซนติเมตร

นางอินทรา กล่าวว่า หลังจากที่สั่งปิดโรงเรียนชั่วคราว ได้ครูและทหาร ช่วยกันขนสื่อการเรียนการสอน จากชั้นนล่าง ไปว่าชั้นบน เพื่อป้องกันความเสียหาย โดยมีทหาร จากหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด เข้าช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของ


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"