'บิ๊กป้อม'ยันเลื่อนงานเลี้ยงพปชร. เพราะส.ส.-รมต. ต้องลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม


เพิ่มเพื่อน    

17 ก.ย.62-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานีว่า ในวันนี้ จะไปช่วยระดมเงินช่วยน้ำท่วมในรายการ “ร่วมใจที่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วมของรัฐบาล” โดยได้สั่งการไปยังกระทรวงมหาดไทย ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมอย่างใกล้ชิดรวมถึงให้ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.)แถลงข่าวทุกวัน เพื่อป้องกันความเข้าใจคลาดเคลื่อนรับรู้เกี่ยวกับสถานการณ์น้ำท่วม

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะมีการเลื่อนงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลในวันปิดสมัยการประชุมสภาฯที่จะมีขึ้นในวันที่ 19 ก.ย.นี้อีกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ให้เลื่อนไปก่อนเนื่องจากมีเรื่องน้ำท่วม โดยรัฐมนตรีและส.ส.ทุกคนจะต้องลงพื้นที่

เมื่อถามว่าได้กำชับ ส.ส.ในส่วนของพรรคพปชร.ให้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนประสบภัยน้ำท่วมอย่างไรบ้าง รองนายกฯชี้แจงว่า ได้กำชับไปแล้วตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว

ถามว่าขณะนี้มีความไม่เข้าใจต่อการทำงานของรัฐบาลในการลงไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เจ้าหน้าที่รัฐทุกภาคส่วนก็ลงพื้นที่ โดยเฉพาะทหารจำนวน 4,000 คนก็ลงไป เพื่อทำงานให้กับประชาชนไม่ใช่ว่าไม่ทำเขาทำทุกอย่าง ในส่วนของปภ.ก็ลงไป

ซักว่า เป็นเพราะรัฐบาลอ่อนด้อยการประชาสัมพันธ์จนทำให้ถูกโจมตีหรือไม่ รองนายกฯปฏิเสธว่า  ไม่ใช่ เขาก็ทำงาน ก็เห็นกันอยู่ ก็ไปถ่ายตรงที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ทำงาน คนที่บอกว่าน้ำดื่มหมดไม่มีน้ำ ความจริงแล้วเราก็แจกน้ำไปทั่ว

เมื่อถามถึงกรณีมีคนต้องการบริจาคเงินผ่าน นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ มากกว่ารัฐบาลเพราะห่วงเงินไปถึงประชาชนช้า พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รัฐบาลก็ทำให้กับประชาชนทั้งนั้น เวลานี้ก็ทำทุกอย่างให้ประชาชน.


ดูลูกหลานในความเป็น "คนรุ่นใหม่" อยู่ห่างๆ เถอะ ปล่อยเขา........ อย่าไปขวาง อย่าไปปิดกั้น อย่าไปก่นว่า-ด่าตำหนิ

ผ่ายุทธการอรุณรุ่งริ่ง
'สิ้นสุดทางคุก' ของ ๓ มะกอก
จบที่ 'ไม่ยอมจบ' ของทอน
ภาวะโลก "Covid-19" เซตซีโร
'บทบาท กมธ.ที่น่าทบทวน'
เรื่องกฎหมาย 'สไตล์ปิยบุตร'