'บิ๊กป้อม'ยันเลื่อนงานเลี้ยงพปชร. เพราะส.ส.-รมต. ต้องลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม


   

17 ก.ย.62-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานีว่า ในวันนี้ จะไปช่วยระดมเงินช่วยน้ำท่วมในรายการ “ร่วมใจที่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วมของรัฐบาล” โดยได้สั่งการไปยังกระทรวงมหาดไทย ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมอย่างใกล้ชิดรวมถึงให้ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.)แถลงข่าวทุกวัน เพื่อป้องกันความเข้าใจคลาดเคลื่อนรับรู้เกี่ยวกับสถานการณ์น้ำท่วม

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะมีการเลื่อนงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลในวันปิดสมัยการประชุมสภาฯที่จะมีขึ้นในวันที่ 19 ก.ย.นี้อีกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ให้เลื่อนไปก่อนเนื่องจากมีเรื่องน้ำท่วม โดยรัฐมนตรีและส.ส.ทุกคนจะต้องลงพื้นที่

เมื่อถามว่าได้กำชับ ส.ส.ในส่วนของพรรคพปชร.ให้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนประสบภัยน้ำท่วมอย่างไรบ้าง รองนายกฯชี้แจงว่า ได้กำชับไปแล้วตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว

ถามว่าขณะนี้มีความไม่เข้าใจต่อการทำงานของรัฐบาลในการลงไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เจ้าหน้าที่รัฐทุกภาคส่วนก็ลงพื้นที่ โดยเฉพาะทหารจำนวน 4,000 คนก็ลงไป เพื่อทำงานให้กับประชาชนไม่ใช่ว่าไม่ทำเขาทำทุกอย่าง ในส่วนของปภ.ก็ลงไป

ซักว่า เป็นเพราะรัฐบาลอ่อนด้อยการประชาสัมพันธ์จนทำให้ถูกโจมตีหรือไม่ รองนายกฯปฏิเสธว่า  ไม่ใช่ เขาก็ทำงาน ก็เห็นกันอยู่ ก็ไปถ่ายตรงที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ทำงาน คนที่บอกว่าน้ำดื่มหมดไม่มีน้ำ ความจริงแล้วเราก็แจกน้ำไปทั่ว

เมื่อถามถึงกรณีมีคนต้องการบริจาคเงินผ่าน นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ มากกว่ารัฐบาลเพราะห่วงเงินไปถึงประชาชนช้า พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รัฐบาลก็ทำให้กับประชาชนทั้งนั้น เวลานี้ก็ทำทุกอย่างให้ประชาชน.


ดูไว้.....ไม่เสียหลาย การชุมนุมอันยืดเยื้อของ อาตี๋ อาหมวย ฮ่องกง จากค้านร่างกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน มาเป็นให้คนฮ่องกงเลือกผู้นำของตนเอง เพราะคนฮ่องกงไม่ใช่คนจีน 

ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี
ความพิเศษของ "บิ๊กแดง"
อย่าลืม...เรามีนัดกัน "๒๑ ตุลา."
อนุทิน 'อย่าห้าวริมปากเหว'
เมื่อ 'อนาคตใหม่' ผิดแผน
อย่าให้เป็น 'วิกฤติตุลาการ'