'ณัฐชา-กยศ.'ถล่มแหลก!รัฐบาลสอบตกแก้น้ำท่วม เพราะเอางบกลางไปซื้อรถเกราะสไตรเกอร์


   

17 ก.ย.62- นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ รองโฆษกพรรคอนาคตใหม่ และส.ส.กรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่ขอย้ำอีกครั้งว่า รัฐบาลสอบตกในการแก้ปัญหาน้ำท่วม โดยเฉพาะปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องชาว จ.อุบลราชธานีถือว่าหนักหนาสาหัสมาก น้ำท่วมใหญ่ในรอบ 40 ปี ครั้งนี้ถูกซ้ำเติมด้วยการไม่มีความสามารถของรัฐบาลในการบริหารประเทศ โดยเฉพาะการแก้ปัญหาเหตุการวิกฤตเร่งด่วน การที่นายกรัฐมนตรีออกมาบ่นว่าอยากช่วยแต่ไม่มีเงิน ถ้าเราลองไปดูข่าวที่เกิดขึ้นในช่วงเดียวกัน ก็จะพบว่า งบกลางของรัฐบาลซึ่งควรจะถูกใช้ไปกับการแก้วิกฤต แก้ภัยพิบัติเร่งด่วน กลับถูกนำไปโปะให้กับงบประมาณของกองทัพบกถึง 2.8 ล้านบาท เพื่อใช้ในการจัดซื้อยานเกราะสไตรเกอร์

"นี่คือตัวอย่างของสิ่งที่เรียกว่าไร้ความสามารถ นายกรัฐมนตรีในฐานะผู้นำประเทศ เป็นผู้นำในการแก้ปัญหา ต้องจัดลำดับความสำคัญของเรื่อง  ซึ่งเห็นชัดจากกรณีนี้ว่าท่านทำไม่เป็น และกรณีงบการจัดซื้อสไตรเกอร์ของกองทัพนั้น ไม่ควรที่จะมายุ่งกับงบกลางในการบริหารประเทศ อีกประเด็นหนึ่งในการพูดถึงเรื่องการแก้ปัญหาน้ำท่วมของ พล.อ.ประยุทธ์ นั่นคือการที่ท่านพูดว่าประชาชนที่เดือดร้อนไม่เข้าใจ จ้องแต่จะรอขอเงิน  นี่เป็นทัศนคติของผู้นำประเทศ ที่ดูถูกประชาชนอย่างยิ่ง ก็ไม่แปลกใจถ้าประเทศจะยังเป็นรัฐบาลเผด็จการ แต่เมื่อท่านชอบอ้างว่าเป็นประชาธิปไตย มาจากการเลือกตั้งของประชาชนแล้ว ควรให้เกียรติประชาชนด้วย" นายณัฐชา กล่าว


ผม "หายไป" ด้วยท้องไส้ไม่สบายซะหลายวันแต่วันนี้ ๒๑ ตุลาไม่หายก็ต้องหาย เพราะเป็นวันครบรอบอีกขวบของไทยโพสต์ ยังไงๆ ก็ต้องเอาหน้ามาเจอกัน ที่สำคัญ........

'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา
ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี