คลอด 7 ขุนพลกอล์ฟไทยลุยซีเกมส์ นายก สกท.ตั้งเป้ากวาดทอง


เพิ่มเพื่อน    

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ หรือ สกท. เปิดตัว 7 นักกีฬาทีมชาติชุดลุยศึกมหกรรมกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 30  "ฟิลิปปินส์ 2019"  ซึ่งจะแข่งขันในช่วงปลายปีนี้  ด้าน  "บิ๊กรัง" นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมตั้งเป้ากวาด 4 เหรียญทอง

        การแข่งขันกอล์ฟในกีฬาซีเกมส์จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 4-8 ธ.ค.นี้ ณ สนาม หลุยซิต้า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ทางสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ได้เก็บตัวนักกีฬาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปี 2561 ที่ผ่านมา และก็ได้มีการประกาศนักกีฬาตัวจริงทั้ง 7 คนออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา

        ประเภทชาย เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์, "เอด้า" นพรัฐ พานิชผล, "มาร์ค" วันชัย หลวงนิติกุล ที่เป็นตัวแทนทีมชาติอยู่ในโครงการ และ "เป้ง" ธนภัทร พิชัยกุล สวิงหนุ่มอดีตทีมชาติที่กำลังศึกษาอยู่ในสหรัฐอเมริกา และเพิ่งจะคว้าแชมป์รายการระดับอาชีพ ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ ที่สนาม ระยอง กรีนวัลเลย์ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

        ประเภทหญิง "จีน" อาฒยา ฐิติกุล และ "ตาต้า" กัญจน์ บรรณบดี ที่เป็นนักกีฬา 2 คนจากโครงการทีมชาติ และ "พิม" พิมพ์นิภา ปานทอง อดีตสวิงทีมชาติที่กำลังศึกษาที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ผลงานล่าสุดเพิ่งจะลงเล่นในศึก ออกัสต้า เนชันแนล วีเมนส์ อเมเจอร์  เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา โดยมี คเณศ นิตวินะกล กรรมการส่งเสริมและพัฒนาทีมชาติ นั่งเป็นผู้จัดการทีม และ ปรีชา เสนาพรหม กับ กฤช อัศวพิมลพร รับหน้าที่ผู้ฝึกสอน

        ด้าน "บิ๊กรัง" นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย เผยว่า "นักกีฬาชุดนี้เราได้เก็บตัวและแข่งขันภายในกันอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปี 2561 ที่ผ่านมา จนได้นักกีฬาตัวจริงทั้งหมด ซึ่งเราได้ดึง 2 นักกีฬาที่กำลังศึกษาอยู่สหรัฐอเมริกา ซึ่งมีผลงานดีมาก มาร่วมทีมชุดนี้ด้วย เพื่อเป้าหมายกวาดทั้ง 4 เหรียญทองจากการแข่งขันซีเกมส์ปลายปีนี้"

        ผลงานของสมาคมกีฬากอล์ฟฯ ในซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมา ที่ กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อปี 2017 ทีมกอล์ฟทีมชาติไทยครองเจ้าเหรียญทองในกีฬากอล์ฟ โดยคว้ามาได้ทั้งสิ้น 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง ได้จากเหรียญทองประเภทบุคคลชาย จากฝีมือของ โคสุเกะ ฮามาโมโต้ และ บุคคลหญิง "น้องจีน" อาฒยา ฐิติกุล และจากประเภททีมหญิง โดย อาฒยา, มนัสยา ซีมากร และ ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล

        การแข่งขันกอล์ฟในการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ เริ่มต้นมีการแข่งขันตั้งแต่ในปี 1985 จนถึงปี 1997 ก่อนที่จะหายไปจากการแข่งขันซีเกมส์ จนกลับมาแข่งขันใหม่อีกครั้งในปี 2001 ก่อนจะไม่มีการแข่งจนถึงในปี 2005 จนถึงปัจจุบันกีฬากอล์ฟ เป็นหนึ่งใน 56 ชนิดกีฬาที่ทำการแข่งขันในการแข่งขันในปัจจุบัน โดยสวิงทีมชาติไทยสร้างผลงานครองเจ้าเหรียญทอง ในกีฬากอล์ฟ ซีเกมส์ ต่อเนื่องตั้งแต่ ปี 2007 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ที่นครราชสีมา จนถึงปัจจุบัน


แท้จริงแล้ว....โลกพระศรีอาริย์อยู่แค่ปลายจมูกเท่านั้นเองแต่คนโง่มักมองไม่เห็น!เพราะมักมองให้พ้นปลายจมูกตัวเองพรรคพลังประชารัฐ กำลังกลิ้งอยู่บนปากเหว  

"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"