'วัฒนา'แฉรัฐบาลบิ๊กตู่เอางบกลางไปซื้อยานเกราะจนไม่เหลือไว้ช่วยชาวบ้าน ไม่เหมือนรัฐบาลทักษิณเมื่อเกิดภัยพิภัยให้เงินช่วยชาวบ้านทันที


เพิ่มเพื่อน    

21 ก.ย.62 - นายวัฒนา เมืองสุข สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "เมื่อสองวันที่แล้วนายกเพิ่งเย้ยฝ่ายค้านว่าลงพื้นที่ไปเหอะ ช่วยได้เล็กๆ น้อยๆ เงินอยู่กับรัฐบาลช่วยได้เยอะกว่า จากนั้นรัฐบาลก็ขอรับบริจาคเงินเพื่อจะนำไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม แต่เชื่อหรือไม่ว่าพี่น้องประชาชนยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาล

ตามกฎหมายงบประมาณ รัฐบาลจะมีงบกลางรายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น ซึ่งหากรัฐบาลมีวินัยในการใช้เงินจะต้องกันเงินส่วนนี้ไว้ใช้จ่ายเผื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็นที่ไม่อาจคาดเดาได้ เช่น เกิดไฟไหม้ หรือภัยธรรมชาติ เป็นต้น 

ในสมัยนายกทักษิณเมื่อเกิดภัยพิบัติรัฐบาลจะอนุมัติงบกลางให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสามารถสั่งจ่ายเงินเพื่อช่วยเหลือประชาชนได้ทันที แต่ที่รัฐบาลประยุทธ์ไม่สามารถช่วยประชาชนได้เพราะไม่มีวินัยใช้เงินผิดประเภท งบกลางประมาณ 2,800 ล้านบาทแทนที่จะกันไว้เพื่อใช้จ่ายกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็นกลับถูกนำไปใช้ซื้อยานเกราะล้อยางสไตรเกอร์ ประชาชนเลยต้องถูกปล่อยให้นอนแช่น้ำรอการช่วยเหลือตามยถากรรมต่อไป

เศรษฐกิจของไทยวิกฤตมาตั้งแต่การยึดอำนาจดูได้จากการจัดเก็บภาษีที่ต่ำกว่าประมาณการมาโดยตลอด รัฐบาลอยู่ได้ด้วยการกู้เงินมาชดเชยการขาดดุลงบประมาณ มาถึงวันนี้จึงเป็นบทพิสูจน์แล้วว่าภายใต้ผู้นำแบบนี้นอกจากจะหาเงินไม่เป็นแล้วยังใช้เงินผิดประเภท ไม่เคารพกฎหมาย ไม่ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญและไม่ให้ความสำคัญกับประชาชน

นี่คือนายกรัฐมนตรีที่คู่ควรกับคนไทยแล้วหรือ “เต็มกลืนจริงๆ”
 


มีข่าวสารจากเยอรมัน สำนักข่าวต่างประเทศยักษ์ใหญ่หลายเจ้ารายงานตรงกัน  รัฐบาลเยอรมันชี้แจงต่อกรรมาธิการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎรเยอรมันเมื่อวันพุธที่ผ่านมา .......ยืนยันไม่พบการกระทำใดๆ ในลักษณะที่เป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ 

'สรรพรส-สรรพเรื่อง' (เละๆ)
เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก