'วัฒนา'แฉรัฐบาลบิ๊กตู่เอางบกลางไปซื้อยานเกราะจนไม่เหลือไว้ช่วยชาวบ้าน ไม่เหมือนรัฐบาลทักษิณเมื่อเกิดภัยพิภัยให้เงินช่วยชาวบ้านทันที


เพิ่มเพื่อน    

21 ก.ย.62 - นายวัฒนา เมืองสุข สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "เมื่อสองวันที่แล้วนายกเพิ่งเย้ยฝ่ายค้านว่าลงพื้นที่ไปเหอะ ช่วยได้เล็กๆ น้อยๆ เงินอยู่กับรัฐบาลช่วยได้เยอะกว่า จากนั้นรัฐบาลก็ขอรับบริจาคเงินเพื่อจะนำไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม แต่เชื่อหรือไม่ว่าพี่น้องประชาชนยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาล

ตามกฎหมายงบประมาณ รัฐบาลจะมีงบกลางรายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น ซึ่งหากรัฐบาลมีวินัยในการใช้เงินจะต้องกันเงินส่วนนี้ไว้ใช้จ่ายเผื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็นที่ไม่อาจคาดเดาได้ เช่น เกิดไฟไหม้ หรือภัยธรรมชาติ เป็นต้น 

ในสมัยนายกทักษิณเมื่อเกิดภัยพิบัติรัฐบาลจะอนุมัติงบกลางให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสามารถสั่งจ่ายเงินเพื่อช่วยเหลือประชาชนได้ทันที แต่ที่รัฐบาลประยุทธ์ไม่สามารถช่วยประชาชนได้เพราะไม่มีวินัยใช้เงินผิดประเภท งบกลางประมาณ 2,800 ล้านบาทแทนที่จะกันไว้เพื่อใช้จ่ายกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็นกลับถูกนำไปใช้ซื้อยานเกราะล้อยางสไตรเกอร์ ประชาชนเลยต้องถูกปล่อยให้นอนแช่น้ำรอการช่วยเหลือตามยถากรรมต่อไป

เศรษฐกิจของไทยวิกฤตมาตั้งแต่การยึดอำนาจดูได้จากการจัดเก็บภาษีที่ต่ำกว่าประมาณการมาโดยตลอด รัฐบาลอยู่ได้ด้วยการกู้เงินมาชดเชยการขาดดุลงบประมาณ มาถึงวันนี้จึงเป็นบทพิสูจน์แล้วว่าภายใต้ผู้นำแบบนี้นอกจากจะหาเงินไม่เป็นแล้วยังใช้เงินผิดประเภท ไม่เคารพกฎหมาย ไม่ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญและไม่ให้ความสำคัญกับประชาชน

นี่คือนายกรัฐมนตรีที่คู่ควรกับคนไทยแล้วหรือ “เต็มกลืนจริงๆ”
 


วานซืน....... ๑๒๐ คณาจารย์ โผลหัวจากง่ามตูดเพนกวิน ออกมาหนุน ๑๐ ข้อเสนอ "ล้มสถาบันกษัตริย์" ที่เวทีธรรมศาสตร์ ของฮองเฮาเกศินี ที่นายปริญญาเป็นโปรโมเตอร์ เมื่อ ๑๐ สิงหา.

'๒๕๖๓ คณาจารย์ร่านเมือง'
ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?