เฮ!'บิ๊กป้อม'เผยรัฐบาลควัก'งบกลาง'เยียวยาน้ำท่วมครัวละ 5 พัน


เพิ่มเพื่อน    

24 ก.ย.62- พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ถึงหลักเกณฑ์การช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วม ว่า ได้นำเรื่องเข้าที่ประชุมครม.เรียบร้อยแล้ว โดยในส่วนการช่วยเหลือครอบครัวละ 5,000 บาทใน 29 จังหวัดเรื่องการแก้ปัญหา และในส่วนการซ่อมบ้านอีกต่างหาก โดยจะใช้งบกลาง ขณะนี้ทำเรียบร้อยแล้ว โดยให้กระทรวงมหาดไทยและกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ทำให้รวดเร็ว ทั้งนี้ เป็นมาตรการระยะสั้น และจะมีมาตรการระยะยาวต่อไปอีก จะทำอย่างไรให้ประชาชนได้กลับเข้าบ้านโดยเร็วที่สุด เพื่อที่เขาจะได้มีกำลังใจ รัฐบาลจะทำให้เร็ว ให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น 

เมื่อถามว่า เงินจำนวนดังกล่าวจะถึงมือประชาชนเมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า คิดว่าเงินจะโอนถึงมือประชาชนทุกครัวเรือนภายในสิ้นเดือนกันยายนนี้ ยืนยันจะทำให้เร็วและได้บอกทางกระทรวงมหาดไทยไปแล้ว 

ถามว่า ต้องมีการประเมินก่อนจ่ายเงินหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่ต้องแล้ว และขณะนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดกำลังสำรวจ 

ซักว่า มีการกำชับเพื่อไม่ให้เกิดการทุจริตหรือไม่ รองนายกฯกล่าวว่า เรื่องการทุจริตและความโปร่งใส ได้กำชับไว้เรียบร้อย รัฐบาลจะไม่ทำให้เกิดความคลุมเครือ จะทำให้เกิดความโปร่งใสที่สุดเท่าที่ทำได้ และให้เงินถึงมือประชาชนโดยเร็วที่สุด.


เรื่องหน้ากากอนามัย ๒๐๐ ล้านชิ้น มีแต่ตัวเลข ไม่มีตัวหน้ากากที่พูดกันมานานนั้น บทจะจบ..... ก็จบดื้อๆ แค่รองนายกฯ วิษณุพูดว่า "ของเก่าไม่ต้องพูดถึง.......

ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"