'วีระ'ข้องใจยามเกิดภัยพิบัติทุกรัฐบาลจะบอกว่าไม่มีเงิน แต่พอจะซื้ออาวุธไม่รู้เอาเงินมาจากไหน!


เพิ่มเพื่อน    

28 ก.ย.62 - นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านการคอร์รัปชัน โพสต์เฟซบุ๊กว่า "ยามที่ต้องการจะซื้ออาวุธ ไม่รู้แมร่งงง
ไปเอาเงินมาจากที่ใด

ยามเกิดภัยพิบัติ ทุกรัฐบาลจะบอกไม่มีเงิน ขาดเงินในการช่วยเหลือประชาชน

ทุกรัฐบาลจะซื้ออาวุธกี่พันกี่หมื่นล้านไม่เคยขอ ไม่เคยบอกประชาชน ทั้งที่ประชาชนไม่ได้ประโยชน์อะไรจากอาวุธเหล่านี้เลย เนื่องจากรัฐบาลและกองทัพไม่เคยเอาอาวุธเหล่านี้มาใช้ป้องกันประเทศ นับตั้งแต่ปี 2543 (MOU 2543)เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน เมื่อถูกเพื่อนบ้าน(กัมพูชา) เอากำลังพร้อมอาวุธเข้ามาบุกรุกยึดครองแผ่นดินไทย ตลอดแนวชายแดนด้านตะวันออก

แต่ยามที่บ้านเมืองเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติกับประชาชน สร้างความเดือดร้อนอย่างมากมาย ทุกรัฐบาลมักจะอ้างว่างบประมาณในการช่วยเหลือมีไม่เพียงพอ ต้องมาเรี่ยไรขอบริจาคจากประชาชน"


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.