'บิ๊กป้อม'ส่งสัญญาณ'ปชป.-ชทพ.'ชิงศึกเลือกตั้งซ่อม'รู้ว่าอะไรควรไม่ควร'


   

30 ก.ย.62 -  ที่ทำการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ บ้านอัมพวัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง กล่าวถึงกรณีการเลือกตั้งซ่อมส.ส. 3 เขต ว่า เชื่อว่าทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์และพรรคชาติไทยพัฒนาต่างส่งคนของตนเองแข่งขันการเลือกตั้งซ่อมส.ส.ที่จ.นครปฐมนั้นก็ต้องคุยกัน

เมื่อถามว่าจะมีการพูดคุยกับนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในฐานะแกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา เพื่อหลีกทางให้กับพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เป็นเรื่องของทั้งสองพรรคต้องไปพูดคุยกันเอง ในส่วนของตนเองไม่จำเป็นที่จะต้องไปเป็นผู้ประสานในการพูดคุย เพราะเขาเป็นผู้ใหญ่แล้ว รู้ว่าอะไรควรหรือไม่ควร  ส่วนกรณีที่เบื้องต้นยังตกลงกันไม่ได้เพราะนายวราวุธก็ยืนยันว่าจะส่งคนของพรรคตนเอง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้ตนเองไม่รู้ ซึ่งก็แล้วแต่เขาทั้งสองพรรคก็ต้องไปคุยกัน

เมื่อถามอีกว่า หากทั้งสองพรรคร่วมรัฐบาลส่งผู้สมัครส.ส.แข่งกันเองจะเป็นการตัดคะแนนกันเอง และอาจทำให้พรรคอนาคตใหม่ชนะการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สื่อก็ว่ากันไปเอง คิดกันไปเรื่อยว่าจะไปตัดคะแนนกัน ขอให้เป็นเรื่องของทั้งสองพรรค เพราะตนเองไม่ทราบ ส่วนกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ลงพื้นที่และหาเสียงว่าการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้จะเป็นการเปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรีก็คิดเอง จะคิดหรือจะพูดอะไรก็พูดได้ เพราะไม่ต้องรับผิดชอบอะไร ซึ่งก็ถือเป็นวิธีการหาเสียงของนายธนาธร และอยากทำอะไรก็ทำไป.


ดูไว้.....ไม่เสียหลาย การชุมนุมอันยืดเยื้อของ อาตี๋ อาหมวย ฮ่องกง จากค้านร่างกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน มาเป็นให้คนฮ่องกงเลือกผู้นำของตนเอง เพราะคนฮ่องกงไม่ใช่คนจีน 

ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี
ความพิเศษของ "บิ๊กแดง"
อย่าลืม...เรามีนัดกัน "๒๑ ตุลา."
อนุทิน 'อย่าห้าวริมปากเหว'
เมื่อ 'อนาคตใหม่' ผิดแผน
อย่าให้เป็น 'วิกฤติตุลาการ'