'ทราย เจริญปุระ'เข้าใจชีวิตที่โดนถาโถม


เพิ่มเพื่อน    

 

          คุ้นเคยกันอยู่แล้ว สำหรับนักแสดงมากฝีมือ ทราย เจริญปุระ กับ ผู้จัด อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร เพราะเคยร่วมงานกันมาก่อน พอหวนกลับมาเจอกันอีกครั้ง ในฐานะ นักแสดง และ ผู้กำกับฯ ในละคร เพลิงริษยา ของค่ายดูมันดี ทางช่อง 8 ทรายบอกว่าเจอกันหนนี้ ทำงานลื่นไหล แถมโดนจัดเต็มทุกฉาก ทุกอารมณ์ โดยเฉพาะบทแม่ลูก ที่ชีวิตโดนถาโถม ทำเอาอินสุดๆ

           “บทสร้อย นี่น้ำตานองมากค่ะ ร้องไห้เก่ง แต่ว่าก็สู้คนนะ ไม่งั้นไม่ติดคุกหรอก  เพราะว่าไปช่วยลูก ซึ่งฉากติดคุก ถ่ายกันสนั่นมาก โหดมาก แล้วก็หลอนไปเลย ซึ่งทรายว่าคนเขียนบท เขาทำการบ้านมาดี มันเหมือนว่า เราเครียดกับอะไรมากๆ โดนทำร้ายมากๆ ก็เกิดภาพหลอนในใจ ซึ่งเราก็รู้สึกดีที่เขาทำการบ้านมา ดังนั้นที่เราโดนมา มันต้องหนัก ต้องโหดสุด พี่วุธก็จัดมาโหดแบบสุดๆ ทุกสถานที่ที่ไป ไม่โดนตบ ก็จะต้องโดนทำร้ายจิตใจ สะสมจนสุดท้าย...คิดจะทำอะไรสักอย่างหนึ่ง ให้คนดูไปลุ้นกัน 

          เรื่องนี้ร้องไห้เยอะมาก คือชีวิตนางเอกเจ้าน้ำตามาก แต่พออ่านบทแล้ว ก็รู้สึกว่าเรื่องที่สร้อยเจอก็ต้องร้องแหละ พี่วุธไม่ได้เรียกร้องให้ทำอะไรที่ไม่สมเหตุสมผล เพราะแต่ละเรื่องที่มันถาโถมเข้ามา แล้วเรื่องแม่ๆ ลูกๆ เรื่องครอบครัว ทรายอินอยู่แล้วด้วย คือ 5-4-3-2 ก็ร้องได้เลย ในบางซีนที่มันบีบคั้นมากๆ พี่วุธเป็นนักแสดงเหมือนกัน เรื่องวิธีอธิบายแบบนี้มันเข้าใจง่าย และเราเคยทำงานด้วยกันในฐานะนักแสดง มันคลิกกันไม่ยาก ชอบความเรียลสมจริงของละครเรื่องนี้ เชื่อว่าสะท้อนปัญหาสังคมที่ส่งถึงคนดู ผ่านตัวละครทุกตัวแน่นอน ติดตามชมได้ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 18.20 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 ค่ะ”

 

 

 

 


วันนี้........เป็นวันมหาประชายินดี "เพื่อมวลมนุษยชาติ" ของชาติไทย ในยุค ไวรัส "มหาวิบัติภัย" ล้างมนุษยชาติ ที่ทั้งโลกต้องคุกเข่า สยบยอม แต่ด้วยวิทยาการและการวิจัย "วงการแพทย์ไทย" ได้จุดประกายหวังที่ "สิ้นหวัง" ของมวลมนุษยชาติให้คุโชนในความหวังอีกครั้ง

'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'