'ภูมิ ภูริพันธ์'สร้างเพจ'เราช่วยกัน'เพื่อผู้ป่วยโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

 

          เป็นอีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหม่ ที่ขอเดินหน้าทำความดี ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 อย่างหนุ่ม ภูมิ-ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์ นักแสดงจากละครขุมทรัพย์ลำโขง ทางช่อง 8 ที่ร่วมมือกับกลุ่มเพื่อนศิษย์เก่าจากมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา เปิดเพจ เราช่วยกัน  เพื่อช่วยเหลือและส่งต่อยาสามัญประจำบ้าน พร้อมอาหารแห้งและสิ่งของจำเป็น ส่งตรงถึงหน้าบ้าน

          พร้อมได้นักแสดงรุ่นพี่อย่าง อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม และ อ้น-สราวุธ มาตรทอง มาร่วมมือเป็นกระบอกเสียงและคอยแนะนำ  โดยหนุ่มภูมิเปิดเผยว่า “เพจนี้เพื่อนสนิทในสมัยเรียนมหาวิทยาลัยทำขึ้นกันมาก่อน และภูมิก็เข้ามาช่วยเพื่อนแชร์ไปในที่ต่างๆ ทั้งคนรู้จัก และการบอกต่อๆ ครับ จนเพื่อนเห็นว่าเราตั้งใจทำ เลยชวนเราเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่ม ผมรู้สึกดีใจและมีความสุขมาก มันบอกไม่ถูก มันเป็นความสุขที่เกิดจากการแบ่งปัน จนมาคิดว่าการทำความดี และช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน มันเป็นสิ่งที่วิเศษที่สุดในชีวิตของเราเลย ที่จะสร้างพลังงานดีๆ เพื่อตัวเอง และคนอื่นๆ มันก็เรื่องใหญ่เหมือนกัน แต่เราจะทำในสิ่งที่เรามีความสามารถเท่าที่เราทำได้ครับ

          (ตอนนี้ช่วยได้เยอะหรือยัง และของที่บริจาคส่วนมากมาจากไหน? ) ปัจจุบันเราสามารถช่วยและส่งของจำเป็นต่อการกักตัวสำหรับกลุ่มผู้ป่วยสีเขียวแล้วกว่า 35 ครอบครัวครับ ซึ่งทางเราจะไม่นับการลงทะเบียนเป็นบุคคล แต่จะนับเป็นครอบครัวเลย เพราะว่าตอนนี้หลายคนที่ติดเชื้อแบบไม่แสดงอาการ และอาศัยอยู่กับครอบครัว ระบบการจัดการลงทะเบียนจะง่ายกว่านับเป็นคนๆ ไปครับ ของใช้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องอุปโภค บริโภค และยาสามัญที่จำเป็นต่างๆ ของทั้งหมดได้มาจากคนที่ช่วยกันร่วมบริจาคผ่านมาทางเพจ และอีกส่วนก็เป็นเงินส่วนตัวของกลุ่มเพื่อนๆ ที่ร่วมมือกันรวบรวมมาครับ ในส่วนของยาสามัญพอดีพวกเรามีเพื่อนในกลุ่มที่เป็นพยาบาล และยังมีที่ปรึกษาเป็นหมอที่เรารู้จัก ก็จะมีการสอบถามไปครับ แต่ยาที่ให้ไปเป็นยาสามัญประจำบ้านเลย เป็นยาที่รักษาตามอาการ ป้องกัน เช่นพวกพารา ยาแก้ไอ ยาลดน้ำมูก มันไม่อันตรายครับ และเราก็จะมีบอกวิธีการใช้ การทานให้ไปด้วยครับ”

          ล่าสุดเห็นพี่ร่วมวงการ อ้น สราวุธ และอาร์ต พศุตม์ ขึ้นอินสตราแกรมเป็นกระบอกเสียง และให้คำแนะนำ? “ใช่ครับ พอดีผมแชร์เรื่องราวดีๆ นี้ ไปในทางกลุ่มนักแสดงละครขุมทรัพย์ลำโขง พี่อ้น พี่อาร์ตก็อยู่ในกลุ่มนั้น พี่อ้นเขาเลยทักมาถามรายละเอียด และบอกผมว่าขาดเหลืออะไรให้บอกเขาได้เลย ส่วนพี่อาร์ตผมได้โทรไปสอบถามรายละเอียดต่างๆ ปรึกษาเกี่ยวกับระบบเอาของไปบริจาค การรับของต่างๆ เพราะพี่อาร์ตเคยทำมาก่อนครับ พี่อาร์ตก็แนะนำผมหลายอย่าง จากที่ไม่เคยรู้มาก่อน ก็มารู้ว่ามีขึ้นตอนทำอย่างไรบ้าง และผมต้องขอบคุณพี่อ้น และพี่อาร์ตมากๆ

          ส่วนใครที่สนใจอยากร่วม และสนใจเกี่ยวกับเพจเราช่วยกัน สามารถติดตามข่าวสาร และการเปิดรับบริจาคต่างๆ ได้ผ่านทางช่องทางบนหน้าเพจเฟซบุ๊ก เราช่วยกัน ได้เลยครับ พวกผมจะทำข้อความติดประกาศ และแจ้งข่าวให้ทุกคนได้รับทราบว่าตอนนี้ เราได้ช่วยไปแล้วเท่าไร สิ่งของที่ผู้ป่วยต้องการมีอะไรบ้าง ซึ่งเราก็จะคอยแจ้งให้ทราบในทุกๆ วัน ส่วนผู้ป่วยสีเขียวสามารถติดต่อทางข้อความเพจได้เลยครับ ตลอดเวลาเรามีคนคอยตอบคำถาม และพร้อมให้คำปรึกษาเสมอครับ

 

 

 

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"