ปชป.แจงยิบปมบริษัทสารเคมีรายใหญ่ล็อบบี้ประชาธิปัตย์


   

4 ต.ค 62 - นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวบริษัทสารเคมีรายใหญ่ล็อบี้พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ให้ยกเลิก 3 สารเคมีเกษตร ประกอบด้วย พาราควอต ไกลโฟเซส คลอร์ไพริฟอส ว่า เป็นการโจมตีใส่ร้าย และเป็นกระบวนการบิดเบือนข้อเท็จจริงเพื่อนำไปสู่ประเด็นทางการเมือง  อีกทั้งยังเป็นการกล่าวอ้างพาดพิงลอยๆ หากผู้ที่กล่าวอ้างพาดพิงมีข้อมูลหลักฐานที่แน่ชัดก็ต้องกล้าออกมาเปิดเผยรายละเอียดดังกล่าว ไม่ใช่เพียงกล่าวอ้างโดยไม่มีพยานหลักฐาน เพื่อทำให้พรรคประชาธิปัตย์ได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ หากยังมีการกล่าวอ้างพาดพิงพรรคประชาธิปัตย์ทำให้ได้รับความเสียหายอีก ทางพรรคฯ ก็พร้อมจะดำเนินคดีตามกฎหมายจนถึงที่สุดต่อไป

“นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ตอบคำถามชัดเจนและยืนยันมาตลอดว่า ไม่เห็นด้วยที่จะยอมให้ประชาชนได้รับอันตรายจากสารพิษ ซึ่งสารเคมีทั้ง 3 ชนิดนี้ก็เป็นสารเคมีที่เป็นอันตรายแก่ประชาชนอย่างมาก แต่ยังมีความพยายามบิดเบือนเพื่อให้เกิดความเสียหายในทางการเมือง ขณะนี้ตามหลักการกระบวนการทางกฎหมายอยู่ในกระบวนการพิจารณาของคณะกรรมการวัตถุอันตราย ที่มีหน้าที่รับผิดชอบเรื่องนี้โดยตรง เมื่อคณะกรรมการวัตถุอันตรายยังไม่มีมติยกเลิกการใช้สารเคมี กระทรวงเกษตรฯ จึงยังต้องบังคับใช้กฎหมายที่มีอยู่” นายราเมศ กล่าว 


เริ่มหนาวแล้วและอาจได้หนาวถึงขั้วหัวใจกันทั่วหน้า หากยังมีความคิดจะโค่นรัฐธรรมนูญวันนี้เสียงเรียกร้องบอกว่า อยากจะแก้รัฐธรรมนูญ มาในแบบลับลวงพรางเพื่อยกร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่

ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?
จาก 'บางระจัน' ถึง 'ลำพะยา'
อ้อย 'ฤๅจะหวานเท่า' ไทย-จีน
'ชมกันเองบ้างจะเป็นไรไป'