'ดร.นิว'เปิดข้อมูลทางการแพทย์ว่าด้วยเรื่อง'ม้าม' ระวังเผด็จการในรูปแบบประชาธิปไตยจอมปลอม


เพิ่มเพื่อน    

8 ต.ค.62-ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ "ดร.นิว" นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก  Suphanat Aphinyan ระบุว่า

#ข้อมูลทางการแพทย์ว่าด้วยเรื่องของม้าม

ชีวิตคนสำคัญ...ดังนั้นหลักการแก้ปัญหาจึงควรอยู่บนวิถีทางที่คำนึงถึงคุณค่าของชีวิต และไม่ควรยกย่องการแก้ปัญหาด้วยวิธีการที่ผิดๆ

แต่อย่างไรก็ตามความอยู่รอดของสังคมส่วนรวม กระบวนการที่ขับเคลื่อนความเป็นชาติ และชาติที่หมายถึงพี่น้องประชาชนทุกคนจึงสำคัญเหนือกว่าสิ่งอื่นใด

เมื่อใดที่หลักวิชาการอยู่เหนืออารมณ์ เมื่อนั้นสังคมไทยจึงจะหลุดพ้นจากบ่วงเผด็จการ เพราะหลายๆครั้งเผด็จการมักมาในรูปแบบของประชาธิปไตยจอมปลอมที่มักหลอกผู้คนให้จมอยู่กับเผด็จการอย่างไม่รู้สึกตัว

เผื่อใครสนใจข้อมูลทางการแพทย์ที่พอจะเป็นประโยชน์ในการอธิบายสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะบางครั้งเหตุการณ์หนึ่งอย่างสามารถมองในหลากหลายมุม และสุดท้ายการบูรณาการความรู้ในหลากหลายศาสตร์ย่อมเป็นองค์ความรู้ครบถ้วนและรอบด้านที่สุด อันจะเห็นได้จากวงการวิจัยในประเทศที่เจริญแล้วมากมายที่ส่วนมากทำการวิจัยในลักษณะบรูณาการ

ขออภัยล่วงหน้า...ถ้าตัวเลขในข้อมูลทางการแพทย์เหล่านี้ขัดใจคนที่ใช้อารมณ์มากกว่าหลักวิชาการและเหตุผล

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/11893100
https://www.ijss-sn.com/…/20153321/ijss_jan_oa_21_-_2018.pdf
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/18771151
http://www.nimbot.com/…/Articles/Journa…/2006-11/scudder.pdf.

 


เมื่อคืนเป็นไงครับ? ได้ดูกันเปล่า......... ประชุมรัฐสภาในนัด "แก้รัฐธรรมนูญ" เพื่อตั้ง ส.ส.ร.ไปร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ แทนรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันนั่นน่ะ

'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!