'หมอวรงค์'เตือนสำนึกผิดชอบก่อนเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว!


เพิ่มเพื่อน    

13 ต.ค.2562 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส. พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “หรือจะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว!!!” ระบุว่า ขอเตือนนักการเมืองไทยคนนั้น ที่พยายามปฏิเสธแบบไม่รับผิดชอบ ต่อกรณีการเตือนของทางการจีน และปล่อยให้ผู้สนับสนุน ได้พยายามบิดเบือนประเด็นว่า ทางการจีน เขาผิดมารยาท และอ้างว่าไทยไม่ได้เป็นเมืองขึ้นของจีน ทั้งๆที่ข้อเท็จจริง ท่านไปวุ่นวายกิจการภายในของประเทศจีน เกี่ยวกับการประท้วงที่ฮ่องกง

ผมได้รับข้อมูลจากคนจีนในเมืองจีน ที่อ่านภาษาไทยได้แชร์ข้อมูลกลับมาให้ผม นี่คือตัวอย่างข้อความ "ที่โฆษกสถานทูตจีนออกแถลงการณ์ ต้องถูกด่า เพราะผิดมารยาท ไทยเป็นเมืองขึ้นจีนตั้งแต่เมื่อไร" ผมตอบเขาไปว่า "คนไทยและรัฐบาลไทยไม่เห็นด้วยกับคนพวกนี้ พวกนี้กำลังบิดเบือนความจริง" เขาตอบ"เห็นด้วยกับท่านครับ" และท่านไม่คิดหรือว่า เรื่องนี้จะมีการแชร์กันในประเทศจีน

ผมจึงอยากเตือนว่า พวกท่านอาจบิดเบือนคนไทยบางกลุ่มได้ แต่คงบิดเบือนคนจีนและรัฐบาลจีนไม่ได้หรอก เพราะทุกอย่างนั้นคือความจริง ควรมีสำนึกรับผิดชอบได้แล้ว ก่อนที่จะลามเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว เพราะนี่คือการชักศึกเข้าบ้านอย่างแท้จริง #หยุดชังชาติหยุดชักศึกเข้าบ้าน


นักข่าวนี่....ก็นะ น่าจะเปลี่ยน "ซิมสมอง" ซะมั่ง ทำเป็นหุ่นยนต์ "โปรแกรมสำเร็จรูป" ไปได้ อภิปรายไม่ไว้วางใจเสร็จปุ๊บ ต้องปรี่ถามนายกฯ ปั๊บ "ปรับ ครม.มั้ยคะ?"

บุญทาน "คุ้มบ้าน-คุ้มเมือง"
'เรื่องนักเรียนกับคนบ้าข่าว'
มหกรรม 'มหา'ลัย' แข่งติด #
ผ่ายุทธการอรุณรุ่งริ่ง
'สิ้นสุดทางคุก' ของ ๓ มะกอก
จบที่ 'ไม่ยอมจบ' ของทอน