'ยุทธพงศ์'พลิกลิ้นกะทันหันอ้างฝ่ายค้านงดออกเสียงโหวตงบฯแค่ความเห็นส่วนตัว


เพิ่มเพื่อน    

19 ต.ค 62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น.นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทยแถลงข่าวอีกครั้ง ว่า ที่ตนให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ว่าพรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมงดออกเสียงในการลงมติร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯนั้น เป็นเพียงความเห็นส่วนตัว เนื่องจากตนไม่ได้เป็นทั้งวิปพรรคและวิปฝ่ายค้าน โดยหลังจากการอภิปรายเสร็จสิ้น พรรคร่วมฝ่ายค้านจะประชุมร่วมกันอีกครั้งเพื่อหาข้อสรุปในการลงมติ ส่วนผลจะออกมาเป็นอย่างไร ตนก็พร้อมปฏิบัติตามมติของพรรคเพื่อไทย ทั้งนี้ เชื่อว่าพรรคเพื่อไทยไม่มีงูเห่าแน่นอน

ก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 16.50 น. ที่รัฐสภา นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการลงมติผ่านร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563ว่า เป็นไปไม่ได้ที่พรรคฝ่ายค้านจะไปร่วมสนับสนุนยกมือให้ผ่านร่างพ.ร.บ.งบประมาณ 

เมื่อถามว่า จะมี ส.ส. ลงมติสวนกับมติพรรคหรือไม่ นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า ไม่เชื่อว่ามี เพราะเราอภิปรายไม่เห็นด้วยงบประมาณ แล้วจะไปยกมือให้ได้อย่างไร เชื่อเป็นไปไม่ได้ทางการเมือง และทุกคนที่อภิปราย ฝ่ายค้านไม่มีใครเห็นด้วยกับการจัดทำงบประมาณ ดังนั้น เชื่อว่า ก็ต้องยกมือไปแนวทางเดียวกัน การจะไปยกมือสนับสนุนเป็นไปไม่ได้ 

เมื่อถามว่า ส่วนคนที่ไม่ได้อภิปราย จะลงมติไปในทิศทางเดียวกันหรือไม่ นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า เชื่อว่าทุกคนเคารพมติของพรรค ก็คือ งดออกเสียง พรรคเพื่อไทยไม่มีงูเห่าแน่นอน


"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-อานนท์" วันนี้คึกเขาน่าจะรู้...คึกวันนี้ แต่คุกพรุ่งนี้!เพราะเขาไม่ใช่เด็กแล้ว เป็นทนาย เป็นนักศึกษาปริญญาตรี-โท ยกเว้นนายไมค์ ศึกษาขยะศาสตร์ ในมหา'ลัยชีวิตจริง 

ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!