หมอวรงค์ชี้ไลฟ์สดไต่สวน'ธนาธร'เปลือยตัวตนที่แท้จริง!


   

20 ต.ค.2562 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.จังหวัดพิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “ปรบมือให้ศาลรัฐธรรมนูญ” มีเนื้อหาว่า งานนี้ต้องยกเครดิตให้ศาลรัฐธรรมนูญ ที่ให้มีการไลฟ์สด การไต่สวนคดีของนายธนาธร เพราะประชาชนทั้งประเทศได้เห็นข้อเท็จจริง พฤติกรรม การตอบของนายธนาธร ที่สำคัญสิ่งที่ต้องไม่ประมาทนั่นคือ กระบวนการทำลายศาล เพื่อลดความน่าเชื่อถือนั้นมีจริง อย่างน้อยๆ ผ่านสามีภรรยาคู่หนึ่งนั่นคือ

1.ฝ่ายภรรยาที่เป็นชาวต่างชาติ อาศัยคราบนักวิชาการจอมปลอม ได้ทำเอกสารทางวิชาการชื่อ "รัฐพันลึก,สถาบันพระมหากษัตริย์และศาลรัฐธรรมนูญ" ตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Contemporaly Asia ในปี พ.ศ. 2559 โจมตีสถาบันเบื้องสูงของเราว่าไปแทรกแซงศาลรัฐธรรมนูญ และบทความรัฐพันลึก ยังได้เอาไปขยายผลโดยนักวิชาการชังชาติต่อไปอีก

2.ฝ่ายสามีที่เป็นนักการเมือง ล่าสุดได้เตรียมออกมาถล่มศาลว่าถูกแทรกแซง หลังจากผู้พิพากษารายหนึ่งยิงตนเอง เพื่อทำลายความน่าเชื่อถือของศาล ว่าศาลชี้นำได้ แต่โชคดีต้องเบรคตนเอง เพราะถูกชาวโซเชียลถลกหนังตีแผ่แผนการของเขาก่อน

การไลฟ์สดของศาลรัฐธรรมนูญ จึงชัดเจน โปร่งใส จะทำให้กระบวนการบิดเบือนผ่านโซเชียลทำงานได้ลำบากขึ้น เพราะทุกคนได้ชมพร้อมๆกัน ถือเป็นแนวทางที่สังคมปรบมือให้ศาล และแนวนี้น่าจะเป็นแนวทางพิจารณาคดีสำคัญๆ ที่ประชาชนสนใจ ของศาลนักการเมืองอื่นๆด้วย.
 


ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'