นายอำเภอท่าศาลาสั่ง'ผญบ.-ผู้นำชุมชน'เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน


   

21 ต.ค.62-ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา นายสุพงษวิณัย ชูยก นายอำเภอท่าศาลา ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยระดับอำเภอ พร้อมด้วยนายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง(งานป้องกัน) นำกำลัง อส./ผรส.กองร้อย อส.ท่าศาลา,ชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว (ERT) และอาสาสมัครหน่วยกู้ชีพกู้ภัย อ.ท่าศาลา ลงพื้นที่ตรวจเตรียมความพร้อมและเฝ้าระวังเหตุการณ์ด้านอุทกภัย เนื่องจากได้รับการแจ้งเตือนจากอุตุนิยมวิทยาในห้วงวันที่ 17-22 ตค.62 จะมีปริมาณฝนตกหนักและอาจมีน้ำป่าใหลหลากในพื้นที่หลายอำเภอ โดยตลอดทั้งวันมีฝนตกหนักบริเวณเทือกเขาหลวงกระแสน้ำใหลผ่านพรหมคีรี และอาจจะใหลหลากเข้าพื้นที่ทุ่งดอนตะโก ม.1,ม.3 ต.ดอนตะโก อ.ท่าศาลา 

จากการเฝ้าระวังพบว่าปริมาณน้ำในลำคลองสาธารณะเริ่มสูงขึ้นเป็นลำดับ จึงได้แจ้งให้กำนัน/ผญบ.และผู้นำท้องถิ่นแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ริมตลิ่งแม่น้ำเฝ้าระวังเหตุการณ์ตลอดเวลา หากพบว่าปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นให้รีบเคลื่อนย้ายสิ่งของเครื่องใช้ขึ้นสู่ที่สูงทันที และรีบแจ้งให้ทางอำเภอทราบเพื่อจะได้เข้าช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที


ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'