'วัชระ'แฉไลน์ฉาว'บิ๊กสภา'ขึ้นเงินเดือนภรรยา-กิ๊ก


   

24 ต.ค 62 - จากกรณี นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกรรมาธิการป้องกันและปราบการทุจริต สภาผู้แทนราษฎร ร้องเรียนกรณีข้าราชการระดับสูง ของรัฐสภา  ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ คุกคามทางเพศข้าราชการใต้บังคับบัญชาโดยใช้โปรแกรม LINE ในลักษณะชู้สาว 

และ ข้าราชการระดับสูงรายนี้ยังมีพฤติกรรมขึ้นเงินเดือนให้ภรรยา ในจำนวนขั้นสูงสุดถึงร้อยละ 3.5 เป็นเวลา 6 ครั้ง 3 ปีติดต่อกัน และขึ้นเงินเดือนให้ข้าราชการชั้นผู้น้อย ซึ่งเป็นบุคคลเดียวกับที่ถูกคุกคามทางเพศถึงร้อยละ 3 

"ทั้งที่หัวหน้างานของข้าราชการคนนี้ยังไม่เคยได้รับการขึ้นเงินเดือนถึงร้อยละ 3 ซึ่งถือเป็นการกระทำผิดผลประโยชน์ทับซ้อน ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ยืนยันว่าไม่ได้มีความขัดแย้งส่วนตัวและพร้อมให้ดำเนินคดีกลับ"นายวัชระ กล่าว

นายวัชระ ยังได้นำหลักฐานที่เป็นแชทไลน์ของข้าราชการระดับสูง รายดังกล่าว  ยื่นต่อประธานกรรมาธิการป้องกันและปราบการทุจริต สภาผู้แทนราษฎร   โดยในไลท์มีรายละเอียดดังนี้


สมัยก่อน......... เรือสำเภา มีหินเป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงท้องเรือ กันเรือโคลง สมัยนี้...... ประชาธิปไตยเลือกตั้ง มี ส.ส.เป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงประเทศ กันบ้านเมืองเจริญ!

แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"