ณัฏฐพลย้ำพปชร.ชิงเก้าอี้พ่อเมืองกทม.แน่อยู่ระหว่างเลือกตัวและทีมเวิร์ก


เพิ่มเพื่อน    

27 ต.ค.2562 - นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ตั้งเเต่ตนเองเเละนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ภาค กทม.ได้รับข้อเสนอเเนะจากชาว กทม. ความเห็นของ ส.ส.เเละสมาชิกพรรคภาค กทม.ว่าพรรคต้องมีความพร้อมในการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.เเละ ส.ก.ที่จะมีขึ้นในเร็วๆนี้นั้น ยืนยันว่าภาค กทม.พร้อมพิจารณาบุคคลเเละทีมงานที่พรรคพิจารณาว่าเหมาะสมที่จะไปทำหน้าที่ตามที่ชาวกทม.มอบหมาย โดยพรรคได้เดินหน้าในเรื่องนี้มาระยะหนึ่งเเล้ว

นายณัฏฐพลกล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาได้หารือกับ ส.ส.ภาคกทม. สมาชิกพรรคเเละรับฟังเสียงสะท้อนของชาว กทม.ทุกเขตมาระยะหนึ่งว่าพรรคจะพัฒนา กทม.ให้ดีขึ้นอย่างไร เพราะเเต่ละพื้นที่มีปัญหาเเละเเนวทางเเก้ไขที่เเตกต่างกัน ตรงนี้ต้องหลอมรวมทุกปัญหามาเเก้ไขให้ตรงจุด ดังนั้นความเป็นทีมเวิร์กจึงสำคัญที่สุดเพราะจะทำงานเเบบข้ามาคนเดียวไม่ได้

“ห้าสิบเขตใน กทม.มีความเชื่อมถึงกัน กทม.คือหนึ่งในการปกครองท้องถิ่นเเละเป็นเมืองหลวงของไทย ทุกอย่างควรเชื่อมโยงกัน ดังนั้น กทม.กับรัฐบาลควรทำงานสอดรับกัน ยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐไม่ได้ละเลย  พรรคได้รับความไว้วางใจจากคน กทม.มากที่สุด ดังนั้นได้หารือเเละคุยกับทุกฝ่ายว่าควรมาร่วมงานเป็นทีมเวิร์กเพื่อสร้างความเปลี่ยนเเปลงเเบบเดินหน้าไปด้วยกันเเบบยั่งยืน”นายณัฏฐพลระบุ

นายณัฏฐพลย้ำว่า ในภาค กทม.คุยกันมาเเล้วว่า พรรคจะเฟ้นหาคนที่บริหารได้  ทำงานเป็นทีมได้ เพื่อเปลี่ยนแปลง กทม.ได้ทั้งระบบ เพราะคนภาพดีกับการบริหารได้ มันคนละเรื่องกัน พลังประชารัฐเป็นพรรคที่ชาวกทม.ไว้วางใจให้มี ส.ส. 12 คน จาก 30 คน ดังนั้นพวกเราต้องรับหน้าที่นี้เพื่อเลือกเเละส่งคนบวกกับทีมงานที่ดีที่สุดไปอาสาทำงานให้คน กทม.

“พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์พรรค ย้ำมาว่าทุกสิ่งที่พรรคนำเสนอเเละขอโอกาสคน กทม.ต้องเป็นสิ่งที่ดีที่สุดรวมทั้งการเลือกตั้งท้องถิ่นในต่างจังหวัดด้วย พล.อ.ประวิตรย้ำว่าพลังประชารัฐต้องเลือกคนเเละทีมงานที่ดีที่สุดไปทำงานเพื่อให้ประชาชนพิจารณา”รองหัวหน้าพรรค พปชร.กล่าวและว่า เร็วๆ นี้จะได้ข้อสรุปสำหรับภาค กทม.ที่จะเปิดเผยความพร้อมของบุคคลเเละทีมงานรวมทั้งนโยบายที่จะขออาสาทำงานให้ชาว กทม.อย่างเป็นระบบเเละดีที่สุดในการเปลี่ยนเเปลง กทม.เเบบชัดเจน ส่วนจังหวัดอื่นๆ นั้นประธานยุทธศาสตร์พรรค เเละเเกนนำภาคต่างๆ จะทยอยเเจ้งสังคมถึงความพร้อมที่จะอาสาทำงานให้ประชาชนในเเต่ละพื้นที่ต่อไป


นี่แหละที่ว่า........ "คนทำดี...ฟ้าดินป้อง คุ้มครองเอย" มันเป็นอย่างนี้ พวก "ความหวังใหม่-ธนาธร" กำลังได้ที ฉวยโอกาส ยกเหตุที่เกิด "เทอร์มินอล 21" โคราช ไล่กระทืบกองทัพ

จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'
'โคราช' สะท้อน 'บทบาท สส.'