'เสรีพิศุทธ์'หยาม'พยม'ลาออกพ้นกมธ.เพราะไม่รู้กม.-ส่ง'สิระ'มาได้แต่อย่ามากร่างกับผม


เพิ่มเพื่อน    

2 พ.ย 62 - พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการ(กมธ.)ป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร  ได้แถลงกล่าวถึงกรณีที่นายพยม พรหมเพชร  ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะโฆษกกรรมาธิการ ลาออกจากกมธ. เพราะอึดอัดใจในการทำงาน ว่ากรรมาธิการเป็นเครื่องมือทางการเมืองในการทำลายความน่าเชื่อถือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

โดย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยืนยันว่าการพิจารณาเป็นไปตามขั้นตอนตามลำดับเรื่องที่เข้าสู่วาระ ไม่ใช่ตั้งเรื่องแบบเจาะจง และการเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ใช้อำนาจโดยพลกาล  ซึ่งนายพยม  ก็อยู่ในที่ประชุมตลอด หากไม่เห็นด้วยก็ควรโต้แย้งตั้งแต่ก่อนลงมติ 

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์  กล่าวว่าการลาออกของนายพยม  น่าจะมาจากภาระงานในกรรมาธิการที่มีข้อร้องเรียนทั้งเก่าใหม่เข้ามามาก และนายพยม ไม่มีความรู้ข้อกฎหมายจึงอึดอัดใจ  ส่วนพรรคพลังประชารัฐ จะส่งนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. มาแทน ก็ไม่มีปัญหา แต่เตือนว่าหากนายสิระ มีปัญหา ก็จะใช้สิทธิตรวจสอบกรณีการแสดงพฤติกรรมข่มขู่เจ้าหน้าที่ที่ จ.ภูเก็ตอยู่

"จะกร่างกับคนอื่นได้ แต่อย่ามากร่างกับผม" พล.ต.อ.เสรีพิศุท์ กล่าว และว่า ส่วนการประชุมกรรมาธิการวันที่ 6 พ.ย.นี้  พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร จะไม่มาให้ข้อมูล เพราะติดประชุมคณะรัฐมนตรี ตนเข้าใจและจะส่งหนังสือเชิญฉบับที่ 3 เพื่อนัดวันมาให้ข้อมูลใหม่ แต่หากยังไม่มาก็จะทำหนังสือออกคำสั่งให้มาชี้แจง รวมถึงจะนำเรื่องดังกล่าวไปอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้
 


"๘ กรกฎา" ไม่ใช่วัน "แดงเดือด"! แต่เป็น "วันส้มเดือด" หรือ "วันปลอกแตก" ก็ได้เหมือนกัน สุดแต่ใครพอใจเรียกแบบไหน

'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'