ทึ่ง! พี่น้องฝาแฝดวัย 15 ปีเปิดร้านตัดผมช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่


เพิ่มเพื่อน    

7 พ.ย.62 - กรณีสื่อสังคมออนไลน์แห่แชร์ร้านตัดผมชื่อ TAN&TLE BARBER TIST ซึ่งเป็นร้านของเด็กฝาแฝดอายุเพียง 15 ปี เปิดร้านตัดผมเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อและแม่ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่ร้านตัดผมแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในชุมชนคอหงส์ 6 บ้านเลขที่ 29 ซอย 7 กาญจนวนิช (ซอยทัฟโคท) ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่. จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นร้านตัดผม ด้านในร้านตกแต่งอย่างสวยงามด้วยรูปครอบครัวและรูปลูกค้าที่เคยมาตัดผมที่ร้านติดอยู่บนฝาผนัง

สำหรับร้านนี้มีช่างตัดผมอายุเพียง 15 ปี และเป็นพี่น้องฝาแฝด ชื่อนายกรภัทร์ วัฒนาสถิตยานนท์ หรือน้องแต้ม เป็นพี่ชาย และนายกรฤต วัฒนาสถิตยานนท์ หรือ น้องเติ้ล เป็นน้องชาย ร้านแห่งนี้ เปิดมาได้ 7 เดือน และวันปกติก็จะไปเรียนที่โรงเรียนวิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ หลังจากเรียนเสร็จก็จะกลับบ้านมาเปิดร้านตัดผมตอนเย็น โดยวันจันทร์-วันศุกร์ ก็จะเปิดร้านหลังเลิกเรียน และจะปิดร้านประมาณ 21.00 น. ส่วนวันเสาร์และอาทิตย์เปิดร้านเวลา 10.00-20.00 น. หรือจนกว่าลูกค้าจะหมด

น้องแต้มและน้องเติ้ลได้เล่าถึง จุดเริ่มต้นของการเปิดร้านตัดผมให้ผู้สื่อข่าวฟัง ว่าตอนนั้นแม่ได้พาผมกับน้องไปร้านตัดผมประจำที่ร้านๆนั้นลูกค้าเยอะมากแถมตัดออกมาสวยด้วยก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นในการไปเรียนตัดผมเรียนได้ 3 ปี ก็เริ่มพัฒนาตัวเองขึ้นมาเรื่อยๆจนได้มาเปิดร้านตัดผมในวันนี้และได้เรียนมาจากโรงเรียนดาวสยามเรียนมาได้ 3 ปี ตั้งแต่อายุ 11 ปี และทางโรงเรียนให้ฝึกในโรงเรียนดาวสยามบ้างออกนอกสถานที่และในชุมชนบ้าง

น้องทั้งสองคนได้ฝากข้อคิดดีๆถึงเพื่อนๆอยากให้ทุกคนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ครับและก็อยากให้เพื่อนๆช่วยแบ่งเบาภาระพ่อและแม่

ด้านนางสุดา แม่ของน้องทั้ง 2 คนได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นเกิดจากน้องผมยาวจึงพาน้องไปที่ร้านไปเจอช่างที่เค้าเก่งตัดผมได้เร็วมากใช้เวลาในการตัดผมประมาณ 5-10 นาที น้องจึงเกิดความชอบก็เลยบอกแม่ว่า อยากตัดผมแบบนี้จังเลย อยากเรียนตัดผมเพราะว่ารายได้ดี อยากทำอาชีพอิสระนี่แหละค่ะคือจุดเริ่มต้นของน้องและหลังจากนั้นประมาณ 1 ปีน้องก็เริ่มเรียนตัดผม

นายศศิพงษ์ พ่อของน้องฝาแฝดเล่าว่า ตั้งแต่น้องเปิดร้านตัดผมน้องมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นและเวลาซื้อของก็จะไม่รบกวนเงินของพ่อและแม่ ทำให้เขารู้สึกว่าสิ่งของที่ซื้อมาด้วยเงินตัวเองมีคุณค่า ถือว่าเป็นเด็กที่มีความรับผิดชอบ ก็ฝากถึงเด็กวัยรุ่นทุกคนว่าอยากให้ทุกคนเป็นคนดีของสังคมและเป็นคนดีของพ่อแม่


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'