'สมศักดิ์'ฟันธง'สมศักดิ์'ซิวเก้าอี้ส.ส.เขต7ขอนแก่น


เพิ่มเพื่อน    

26 พ.ย.62-นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะแกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีมีข้อกังวลว่าหน่วยงานราชการจะให้ความช่วยเหลือผู้สมัครของพรรค พปชร.ในการเลือกตั้งซ่อมเขต 7 ขอนแก่นว่า เรื่องดังกล่าวไม่สามารถทำได้ เพราะกฎหมายมีข้อห้ามไว้รุนแรงว่าหากหน่วยงานราชการใดไปยุ่งเกี่ยวจะทำให้มีโทษ ส่วนตัวเชื่อว่านายสมศักดิ์ คุณเงิน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.และทีมงานทำการบ้านไว้ดี นายสมศักดิ์ เป็นคนนิสัยดี มีความรู้ความสามารถ คิดว่านายสมศักดิ์ จะได้เป็นส.ส. ตั้งแต่การเลือกตั้งใหญ่ แต่ด้วยกระแสพรรคในภาคอีสานทำให้ไม่ได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า เมื่อมีการกังวลเช่นนี้ต้องกำชับอะไรหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นที่รู้กันในทางปฏิบัติอยู่แล้วข้าราชการเขาคงไม่ทำ ถ้าฝ่ายการเมืองกังวลก็ช่วยกันดู เป็นหูเป็นตา เพราะไปห้ามใคร 100% มันไม่ได้ คนที่รักชอบพอกันนอกเวลาราชการก็ต้องไปช่วยกัน เพราะเป็นเรื่องทำได้ไม่ผิด ส่วนตัวมองว่าแกนนำพรรคก็ควรไปช่วยหาเสียงแต่บังคับให้ทุกคนไปไม่ได้ ไม่น่าหนักใจอะไร เพราะพื้นฐานของนายสมศักดิ์ดีอยู่แล้ว เชื่อว่าน่าจะมีโอกาส และตอนนี้รัฐบาลยังไม่มีอะไรเป็นข้อเสียหาย.
 


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"