'หลวงพ่อพร้า'พระเกจิดังแห่งจังหวัดชัยนาทละสังขารแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

2 ธ.ค.62-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พระมงคลวิจิตร หรือ หลวงพ่อพร้า   เจ้าอาวาสวัดโคกดอกไม้  อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท   พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งจังหวัดชัยนาท  ได้ละสังขารแล้ว ด้วยโรคชรา  ณ วัดโคกดอกไม้ เมื่อเวลา 17.04 น. วันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีประชาชนและศิษยานุศิษย์ จำนวนกว่า 1,000 คน เดินทางไปที่วัด เพื่อกราบสรีระสังขารหลวงพ่อ ด้วยความอาลัยและเศร้าโศกเสียใจ

พระครูพิมลธรรมพิทักษ์ อายุ 65 ปี รองเจ้าอาวาสวัดโคกดอกไม้  เปิดเผยว่า หลวงพ่อพร้ามีอาการป่วยด้วยโรคประจำตัวและโรคชรามานานแล้ว  โดยเมื่อสัปดาห์ก่อน ท่านยังสามารถออกจากห้องมาเดินได้ แต่เมื่อ 3-4 วันก่อน ท่านฉันท์อาหารไม่ได้  จากนั้นร่างกายก็ทรุดลง  และละสังขารด้วยอาการสงบ

โดยตั้งศพไว้ ณ ศาลาอรทัยประชานุรักษ์  วัดโคกดอกไม้   และในวัน 3 ธ.ค.62 นี้  จะเปิดให้ประชาชนและศิษยานุศิษย์ เข้าสรงน้ำศพ ตั้งแต่เวลา 13.00 น.เป็นต้นไป  และจะมีพิธีสรงน้ำพระราชทาน ในเวลา 16.00 น.   โดยกำหนดสวดพระอภิธรรมศพ เป็นเวลา 100 วัน  จากนั้นคณะกรรมการวัด จะประชุมพิจารณากำหนดพิธีฌาปนกิจต่อไป

สำหรับประวัติ พระมงคลวิจิตร หรือ หลวงพ่อพร้า  พื้นเพเป็นชาว ต.ดงคอน อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท เกิดเมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2466  เข้าพิธีอุปสมบท เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 พ.ค. 2486 ที่พัทธสีมา วัดโคกดอกไม้  ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียง มีประชาชนและศิษยานุศิษย์ทั่วสารทิศให้ความเคารพนับถือ  และเป็นพระนักพัฒนา ช่วยบริจาคทรัพย์ในการสร้างอาคารเรียน  สร้างโรงพยาบาล  และสาธารณูปโภคต่างๆ    เพื่อช่วยให้ชาวบ้านในอำเภอสรรคบุรี  ได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี โดยเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2562  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  พระราชทานสมณศักดิ์ เป็นพระราชาคณะมีนามว่า พระมงคลวิจิตร  รวมสิริอายุ 96 ปี 7 เดือน 76 พรรษา
 


ก็พลอยปีติยินดีไปด้วย......กับพี่น้องชาวใต้ "นราธิวาส-ปัตตานี-ยะลา-สงขลา" ที่มีโอกาสได้รับเสด็จ"สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี" พระผู้ซึ่งเป็นแก้วตา-ดวงใจของมวลพสกนิกรไทยทั้งมวล

ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'