แสบถึงทรวง!'นิพิฏฐ์'เล่าเรื่องเหมาเรือไปงานศพแม่นายอำเภอ


เพิ่มเพื่อน    

3 ธ.ค.62-  นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่องงานศพแม่นายอำเภอว่า 

 นานมาแล้ว...หมู่บ้านแห่งหนึ่งชาวบ้านได้ยินเสียงประกาศทางวิทยุว่า นายอำเภอเป็นลมเสียชีวิตกระทันหัน แต่ชาวบ้านคนที่ฟังวิทยุ ฟังผิด โดยฟังเป็นว่าแม่นายอำเภอเสียชีวิต เมื่อเข้าใจดังนั้น ก็เดินบอกคนในหมู่บ้านว่า พวกเรา! แม่นายอำเภอตายแล้ว เย็นนี้ เราเหมาเรือไปช่วยงานกันหน่อย นายอำเภอเห็นจะดีใจ จะได้พึ่งพาอาศัยกันได้ บ้านนายอำเภออยู่คนละฝั่งทะเล ตกเย็นก็ลงเรือหางยาวไป 3-4 ลำ 

ระหว่างทาง มีเรือสินค้าผ่านมา คนในเรือสินค้าก็ตะโกนถามว่าจะไปไหนกันเยอะแยะ คนบนเรือหางยาวก็ตะโกนบอกว่า ไปงานศพแม่นายอำเภอ คนบนเรือสินค้า ก็ตะโกนบอกว่า เข้าใจผิดอะไรกันหรือเปล่า คนที่ตายไม่ใช่แม่นายอำเภอ แต่เป็นนายอำเภอ คนบนเรือสินค้าบอกว่าเขาวิ่งเรือผ่านมาทางนั้นเห็นคนเต็มบ้านนายอำเภอ พูดเสร็จเรือสินค้าก็วิ่งจากไป 

คนบนเรือหางยาวที่เป็นหัวหน้าทีมชวนคนไปงานศพ ยืนขึ้นตะโกนพูดว่า พวกเรา!! พวกเราเข้าใจผิดแล้วล่ะ คนที่ตายน่ะไม่ใช่แม่นายอำเภอ แต่เป็นนายอำเภอ นายอำเภอตายแล้ว!!พวกเรากลับบ้านกันเถอะ แล้วเรือหางยางทั้ง 3 -4 ลำก็เลี้ยวกลับ.

 


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"