แสบถึงทรวง!'นิพิฏฐ์'เล่าเรื่องเหมาเรือไปงานศพแม่นายอำเภอ


   

3 ธ.ค.62-  นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่องงานศพแม่นายอำเภอว่า 

 นานมาแล้ว...หมู่บ้านแห่งหนึ่งชาวบ้านได้ยินเสียงประกาศทางวิทยุว่า นายอำเภอเป็นลมเสียชีวิตกระทันหัน แต่ชาวบ้านคนที่ฟังวิทยุ ฟังผิด โดยฟังเป็นว่าแม่นายอำเภอเสียชีวิต เมื่อเข้าใจดังนั้น ก็เดินบอกคนในหมู่บ้านว่า พวกเรา! แม่นายอำเภอตายแล้ว เย็นนี้ เราเหมาเรือไปช่วยงานกันหน่อย นายอำเภอเห็นจะดีใจ จะได้พึ่งพาอาศัยกันได้ บ้านนายอำเภออยู่คนละฝั่งทะเล ตกเย็นก็ลงเรือหางยาวไป 3-4 ลำ 

ระหว่างทาง มีเรือสินค้าผ่านมา คนในเรือสินค้าก็ตะโกนถามว่าจะไปไหนกันเยอะแยะ คนบนเรือหางยาวก็ตะโกนบอกว่า ไปงานศพแม่นายอำเภอ คนบนเรือสินค้า ก็ตะโกนบอกว่า เข้าใจผิดอะไรกันหรือเปล่า คนที่ตายไม่ใช่แม่นายอำเภอ แต่เป็นนายอำเภอ คนบนเรือสินค้าบอกว่าเขาวิ่งเรือผ่านมาทางนั้นเห็นคนเต็มบ้านนายอำเภอ พูดเสร็จเรือสินค้าก็วิ่งจากไป 

คนบนเรือหางยาวที่เป็นหัวหน้าทีมชวนคนไปงานศพ ยืนขึ้นตะโกนพูดว่า พวกเรา!! พวกเราเข้าใจผิดแล้วล่ะ คนที่ตายน่ะไม่ใช่แม่นายอำเภอ แต่เป็นนายอำเภอ นายอำเภอตายแล้ว!!พวกเรากลับบ้านกันเถอะ แล้วเรือหางยางทั้ง 3 -4 ลำก็เลี้ยวกลับ.

 


ทำไม......... "พรรคอนาคตใหม่" จึงรณรงค์เรื่อง "ยกเลิกเกณฑ์ทหาร" ชนิดเอาเป็น-เอาตาย? ไม่ใช่เพราะ พล.ท.พงศกร สอบไม่ผ่านเข้าโรงเรียนเสธฯ หรอกนะ

ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'