แก๊งยาเผาสาว น้องผัวตัวการ


เพิ่มเพื่อน    


    แก๊งค้ายาในหมู่บ้านรุมซ้อมสาวใหญ่วัย 50 ปี จุดไฟเผาคาขนำอาการปางตาย แค้นแอบนำยาไอซ์ไปเผาทิ้ง ตำรวจเผยรู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้วเป็นวัยรุ่นในหมู่บ้าน หนึ่งในนั้นเป็นน้องชายของสามีผู้เสียหาย เผยขณะนี้ยังให้การไม่ได้ ต้องนอนอยู่ในห้องปลอดเชื้อ
    ที่จังหวัดสงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุหญิงสาวคนหนึ่งถูกรุมซ้อมและจุดไฟเผาอย่างโหดเหี้ยมจากการเข้าไปรู้เห็นเรื่องยาเสพติดและแอบนำไปเผาทิ้ง สร้างความโกรธแค้นให้กับแกงค้ายา โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา ที่ขนำภายในซอยถนนสายบ้านต้นหยี หมู่ 11 บ้านโคกเมา ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บคือนางมาลัย ชุมประมาณ อายุ 50 ปี หรือจอย ขณะนี้ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ อาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังไม่สามารถให้การได้ โดยถูกไฟเผาบริเวณใบหน้าและลำตัวจนผิวหนังพุพอง ยังอยู่ในห้องปลอดเชื้อ และตามร่างกายมีร่องรอยถูกซ้อม
    ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงของคดีนี้จาก ร.ต.อ.สมชาย แซ่จิ๋ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางกล่ำ เจ้าของคดี โดยเปิดเผยว่า คดีนี้ตำรวจได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลหาดใหญ่เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. วันที่ 1 ธันวาคม จึงได้ไปดูคนเจ็บที่โรงพยาบาลทันที แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถสอบปากคำได้เนื่องจากอยู่ในห้องปลอดเชื้อ รวมทั้งได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุแล้วเช่นกัน และรู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้วซึ่งมี 4-5 คน เป็นวัยรุ่นที่อาศัยอยู่รอบๆ จุดเกิดเหตุ ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานและเรียกตัวมาสอบสวน ส่วนสาเหตุบอกได้เพียงว่ามาจากเรื่องยาเสพติด ส่วนรายละเอียดในเชิงลึกยังไม่ขอเปิดเผย
    ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุและสอบถามชาวบ้านในพื้นที่บ้านโคกเมา พบว่าที่เกิดเหตุเป็นขนำสภาพเก่า สร้างด้วยไม้มุงด้วยสังกะสี ภายในขนำยังมีร่องรอยถูกไฟไหม้ทั้งที่นอนหมอนมุ้งและเสื้อผ้า และภายในอยู่ในสภาพรกรุงรัง ไม่มีใครอยู่ จากการสอบถามชาวบ้านรอบๆ จุดเกิดเหตุกลับพบพิรุธ เพราะต่างปฏิเสธว่าไม่มีเหตุการณ์เผาเกิดขึ้นและปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลใดๆ
    อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านบางคนที่พอจะทราบเรื่องนี้ต่างยืนยันว่าเกิดเหตุขึ้นจริง โดยเล่าว่า ในคืนเกิดเหตุช่วงตี 2 ได้ยินเสียงคนทะเลาะวิวาทจากภายในขนำและเกิดไฟไหม้ขึ้น ซึ่งนางมาลัยได้วิ่งหนีลงจากขนำไปเกือบ 1 กิโลเมตร ไปนอนอยู่ท้ายรถกระบะของชาวบ้านคนหนึ่ง กระทั่งเวลา 6 โมงเช้า เจ้าของบ้านออกมาเห็นนอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาลในสภาพที่ถูกไฟไหม้และทรมาน
    สาเหตุที่นางมาลัยถูกซ้อมและถูกจุดไฟเผานั้น มีรายงานว่ามาจากเรื่องยาเสพติด เนื่องจากนางมาลัยได้พบเห็นการนำยาไอซ์มาซุกซ่อนไว้แถวบ้านเพื่อเตรียมขายต่อ แต่นางมาลัยได้แอบนำยาไอซ์ซึ่งมีน้ำหนัก 3 ขีดไปเผาทิ้ง สร้างความโกรธแค้นให้กับผู้ค้ายาเป็นอย่างมาก จึงนำมาซ้อมที่ขนำเพื่อให้ชดใช้ค่ายาไอซ์ แต่น่าจะมีอาการเมายาจึงราดน้ำมันแล้วจุดไฟเผา
    สำหรับผู้ที่ก่อเหตุ ทราบว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในละแวกขนำของนางมาลัย และหนึ่งในนั้นเป็นน้องชายของสามี ขณะเกิดเหตุ รวมถึงหลังเกิดเหตุจึงไม่มีใครกล้าเข้าไปยุ่งหรือให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ 
    ในส่วนของนางมาลัย ชาวบ้านบอกว่าน่าสงสารมาก เป็นคนจังหวัดพะเยา มีฐานะยากจน ลูกๆ สี่คนแยกย้ายไปมีครอบครัวหมดแล้ว นางมาลัยอยู่บ้านเลี้ยงหลานเพียงลำพัง เพราะสามีติดคุกคดียาเสพติด บางวันก็เดินเก็บของเก่าขายประทังชีวิต. 


เรื่องหน้ากากอนามัย ๒๐๐ ล้านชิ้น มีแต่ตัวเลข ไม่มีตัวหน้ากากที่พูดกันมานานนั้น บทจะจบ..... ก็จบดื้อๆ แค่รองนายกฯ วิษณุพูดว่า "ของเก่าไม่ต้องพูดถึง.......

ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"