สาวท้องแก่คลอดลูกในรถ ครอบครัวสุดปลื้มตั้งชื่อ 'น้องธันวา'


เพิ่มเพื่อน    

5 ธ.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุคลอดลูกบนรถ โดยหญิงท้องแก่รายนี้มีชื่อว่า นางสาววิภารัตน์ ศรีวงยา อายุ 27 ปี ตั้งครรภ์ 8 เดือนเศษ ยังไม่ถึงกำหนดที่แพทย์นัดทำคลอด แต่มีอาการน้ำคร่ำเดิน ปวดท้องที่บ้านพักกะทันหัน นายเสรี ศรีวงยา สามี จึงพาขึ้นรถยนต์อีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน ฎศ 5044 กรุงเทพมหานคร เพื่อไปส่งโรงพยาบาลบ้านบึง จ.ชลบุรี

ในขณะที่กำลังนั่งปวดท้องอยู่ภายในรถ เมื่อถึงกลางทางบริเวณ ม.8 ถ.เนินโมก-ทับร้าง ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง ทารกเพศหญิงก็ทะลักไหลออกมา สามีจึงจอดรถข้างทาง แล้วโทรแจ้ง 191 ตร.จึงแจ้งให้กู้ภัยชลบุรีไปดูแลปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่รถพยาบาลฉุกเฉินของ รพ.บ้านบึง จะเดินทางเข้าไปช่วยตัดสายสะดือ ทำความสะอาดล้างตัวเด็กเพื่อความปลอดภัย พบว่าแม่ก็ปลอดภัยดี จากนั้นก็นำส่งทั้งแม่และลูกส่งไป รพ.บ้านบึง เพื่อดูแลอาการต่อไป

นายเสรี บอกว่า ระหว่างที่ภรรยาปวดท้องใกล้คลอด ตนจึงรีบนำส่ง รพ.บ้านบึง แต่ระหว่างทางลูกก็ไหลออกมา ทั้งที่ยังไม่ครบกำหนดคลอด คงอยากจะคลอดวันนี้ ซึ่งเป็นวันดีเป็นมงคลในชีวิตคือ วันพ่อแห่งชาติ ลูกคนนี้เป็นคนที่ 3 แล้ว ตนจะตั้งชื่อลูกว่า น้องธันวา


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'