สาวท้องแก่คลอดลูกในรถ ครอบครัวสุดปลื้มตั้งชื่อ 'น้องธันวา'


   

5 ธ.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุคลอดลูกบนรถ โดยหญิงท้องแก่รายนี้มีชื่อว่า นางสาววิภารัตน์ ศรีวงยา อายุ 27 ปี ตั้งครรภ์ 8 เดือนเศษ ยังไม่ถึงกำหนดที่แพทย์นัดทำคลอด แต่มีอาการน้ำคร่ำเดิน ปวดท้องที่บ้านพักกะทันหัน นายเสรี ศรีวงยา สามี จึงพาขึ้นรถยนต์อีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน ฎศ 5044 กรุงเทพมหานคร เพื่อไปส่งโรงพยาบาลบ้านบึง จ.ชลบุรี

ในขณะที่กำลังนั่งปวดท้องอยู่ภายในรถ เมื่อถึงกลางทางบริเวณ ม.8 ถ.เนินโมก-ทับร้าง ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง ทารกเพศหญิงก็ทะลักไหลออกมา สามีจึงจอดรถข้างทาง แล้วโทรแจ้ง 191 ตร.จึงแจ้งให้กู้ภัยชลบุรีไปดูแลปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่รถพยาบาลฉุกเฉินของ รพ.บ้านบึง จะเดินทางเข้าไปช่วยตัดสายสะดือ ทำความสะอาดล้างตัวเด็กเพื่อความปลอดภัย พบว่าแม่ก็ปลอดภัยดี จากนั้นก็นำส่งทั้งแม่และลูกส่งไป รพ.บ้านบึง เพื่อดูแลอาการต่อไป

นายเสรี บอกว่า ระหว่างที่ภรรยาปวดท้องใกล้คลอด ตนจึงรีบนำส่ง รพ.บ้านบึง แต่ระหว่างทางลูกก็ไหลออกมา ทั้งที่ยังไม่ครบกำหนดคลอด คงอยากจะคลอดวันนี้ ซึ่งเป็นวันดีเป็นมงคลในชีวิตคือ วันพ่อแห่งชาติ ลูกคนนี้เป็นคนที่ 3 แล้ว ตนจะตั้งชื่อลูกว่า น้องธันวา


​​​​​​​ ไม่มีอาชญากรรมใดที่สมบูรณ์แบบ อาชญากรย่อมทิ้งร่องรอยเสมอ ขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้สืบสวนที่จะค้นหาร่องรอยหลักฐานนั้นพบหรือไม่

ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?