โหรคมช.ฟันธงรัฐบาลอยู่ยาว ชี้ "3 ป." ยังไม่หมดหน้าที่


เพิ่มเพื่อน    

 

8 ธ.ค. 2562 นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ หรือโหรคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) กล่าวถึงเสถียรภาพรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม หลังจากนี้ว่า  โดยทางโหราศาสตร์รัฐบาลชุดนี้ยังมีหน้าที่ดูแลชาติบ้านเมืองต่อไปอีกยาว ยังไม่หมดหน้าที่ รัฐบาลยังอยู่ได้ปัญหาวุ่นวายขณะนี้ในรัฐบาลก็เป็นเรื่องปกติของคนหมู่มากในระบอบประชาธิปไตย และ 3 ป.ก็ยังมีหน้าที่ต่อไป หน้าที่ยังไม่หมด ปัญหาบ้านเมืองยังไม่ได้ถูกแก้ ใครจะบอกว่าปริ่มน้ำหรือไปไม่ได้ ขอให้รอดูต่อไป และในปี 63 ยืนยันมีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) แน่นอน หลังปีใหม่ 3-6 เดือน อย่างที่เคยกล่าวกลุ่มการเมือง พรรคการเมืองที่หมดหน้าที่ทำงานเป็นรัฐบาลจะออกไปและกลุ่มใหม่ พรรคการเมืองใหม่เข้ามา รัฐมนตรีบางคนจะมีสลับสับเปลี่ยน 

นายวารินทร์ กล่าวต่อว่า โดยจะมีกลุ่มที่มองประโยชน์ประเทศชาติเข้ามาร่วมหรือแม้แต่พรรคฝ่ายตรงข้ามที่เล็งเห็นซึ่งผลประโยชน์ของชาติบ้านเมืองก็จะเข้ามา เมื่อถามว่า พรรคการเมืองฝั่งตรงข้าม รวมถึงพรรคที่ทุกคนมองว่าไม่สามารถร่วมงานกันด้วยหรือไม่ นายวารินทร์ กล่าวว่า มีโอกาสบอกเลยพรรคการเมืองบางพรรคที่เคยประกาศว่าจะไม่ร่วมสังฆกรรมแต่พอถึงเวลาจะกันหน้าพูดคุยจับมือเห็นพ้องเพื่อชาติบ้านเมือง จัดสรรผู้คนมาร่วมกันไป ตอนนี้รอแค่เวลาเดินร่วมกัน ต้องรอให้ถึงเวลา ซึ่งคล้ายรัฐบาลแห่งชาติ แต่ก็ไม่ใช่รัฐบาลแห่งชาติเลยทีเดียว ขอให้รอดูสิ่งที่ตนพูดจะปรากฎขึ้น แล้วบ้านเมืองจะเดินไปได้ด้วยดี

โหรคมช.กล่าวว่า หลังจากนั้นชาติบ้านเมืองจะเป็นปึกแผ่นมั่นคง ปัญหาเศรษฐกิจได้รับการแก้ไข ไม่ต้องกังวล ขณะนี้รัฐบาลก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ กำลังแก้ไข แต่ขอให้เข้าใจเราไม่ได้มีปัญหาประเทศ ทั่วโลกเผชิญปัญหาหมด ทั้งนี้ อยากบอกว่า ส.ส. และพรรคการเมืองต่างๆประชาชนเลือกเข้ามาเพื่อทำงานร่วมกันขับเคลื่อนประเทศ ไม่ใช่ให้มาทะเลาะกันหรือแสวงหาผลประโยชน์ วันนี้เราก็เห็นแล้วว่าการทำงานของรัฐบาลชุดนี้ผู้ใดตั้งใจทำให้ชาติบ้านเมือง และได้เห็นบางกลุ่มพยายามตีรวน หาเหตุอ้างเรื่องนั้นเรื่องนี้ขึ้นมา เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ แสวงหาอำนาจที่ตนต้องการ เมื่อไม่ได้ก็มาตีรวน สร้างความวุ่นวายในรัฐบาล ผู้ใดที่ขึ้นมาด้วยเหตุเหล่านี้อย่าไปเลือกอีก เพราะมาสร้างแต่ปัญหา ทั้งที่ชาติบ้านเมืองควรขับเคลื่อนไปได้ด้วยดี ลองคิดวิเคราะห์ดูจะเห็นได้ว่าไม่สร้างสรรค์ คอยแต่จะไปแก้ตรงนั้นตรงนี้ซึ่งความจริงเขาร่างมาเพื่อประชาชนแล้ว ซึ่งมีแต่กลุ่มที่เสียผลประโยชน์คอยที่จะล้มล้าง ปรับเปลี่ยนแก้ไข ซึ่งกลุ่มต่างๆที่มีปัญหาเมื่อถึงเวลาจะจางหายไป โดยบางกลุ่ม ส.ส.ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านบางคนที่หมดหน้าที่ไปเลย ผู้ที่ไม่หวังดีต่อประเทศชาติบ้านเมืองก็จะพ้นสภาพไป ผู้ที่เคยสร้างกรรมให้กับชาติบ้านเมืองก็จะรับกรรมไป


๑๔ ตุลา ๑๖ ๖ ตุลา ๑๙ พฤษภาทมิฬ ๓๕ ผมเห็นมาทุกม็อบ เข้าไปอยู่ในม็อบก็มี

เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ