ใต้เผชิญคลื่นซัดลมแรง หาดเก้าเส้งหายเรียบลงทะเล


เพิ่มเพื่อน    

9 ธ.ค.62-  สถานการณ์คลื่นลมแรงกัดเซาะชายหาดชุมชนบ้านเก้าเส้งที่เติมทรายเสร็จเรียบร้อยแล้ว140 เมตรจากชายฝั่ง หายลงทะเลไปเกือบหมดแล้ว ท่ามกลางความเสียดายของเด็กๆในชุมชนที่ลานกีฬาชายหาดเก้าเส้งหายไป  โดยคลื่นยังคงกระหน่ำเข้ามาจนถึงบริเวณที่จอดเรือบนชายฝั่งและโรงเก็บเครื่องมือประมง หากคลื่นลมแรงต่อไปอีกชุมชนบ้านเก้าเส้งจะต้องเผชิญกับน้ำทะเลคลื่นซัดขึ้นมาเข้าบ้านเรือนอีกครั้ง

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา มีการเปิดพื้นที่ชายหาดเก้าเส้งและชายหาดชลาทัศน์ จุดที่ 1 คืนพื้นที่ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เข้ามาใช้พื้นที่และเข้ามาสัมผัสชายหาดเก้าเส้งและชายหาดชลาทัศน์ในรูปแบบใหม่หลังเติมทรายชายหาดเสร็จสมบูรณ์

เด็กๆในชุมชนบ้านเก้าเส้งเริงร่าเปิดลานกีฬาชายหาดเก้าเส้งนำฟุตบอล วอลเลย์บอล มาเล่นกันบนชายหาดที่กว้างใหญ่ เป็นกลุ่มๆด้วยความสนุกสนาน ชายหาดที่เติมทรายยื่นออกมาในทะเล140 เมตรจากชายฝั่ง เรือประมงพื้นบ้าน 20 ลำลอยลำบริเวณชายฝั่งที่ทำเป็นเวิ้งอ่าวสำหรับจอดเรือ

แต่ในวันนี้ชายหาดเก้าเส้งถูกคลื่นลมแรงพัดกระหน่ำกัดเซาะอยู่ตลอดเวลามาตั้งแต่วันที่ 25 พ.ย. ที่ผ่านมา เนื่องจากภาคใต้เป็นช่วงฤดูมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือของทุกปีจะมีคลื่นลมแรงพัดเข้าหาฝั่งอยู่ตลอดเวลา ทำให้คลื่นลมแรงกัดเซาะชายหาดชุมชนบ้านเก้าเส้งที่เติมทรายเสร็จเรียบร้อยแล้ว140 เมตรจากชายฝั่ง หายลงทะเลไปเกือบหมดแล้ว ท่ามกลางความเสียดายของเด็กๆในชุมชนที่ลานกีฬาชายหาดเก้าเส้งหายไป ขณะนี้คลื่นยังคงกระหน่ำเข้ามาจนถึงบริเวณที่จอดเรือบนชายฝั่งและโรงเก็บเครื่องมือประมง หากคลื่นลมแรงต่อไปอีกชุมชนบ้านเก้าเส้งจะต้องเผชิญกับน้ำทะเลที่คลื่นซัดขึ้นมาเข้าบ้านเรือนอีกครั้ง

รวมทั้งปากคลองสำโรงที่เคยเปิดให้เรือประมงเข้าออกไปทำการประมงถูกคลื่นลมแรงพัดเอาดินทรายมาปิดปากคลองอีกครั้ง ทำให้เรือไม่สามารถเข้าไปจอดในคลองสำโรงได้ ต้องนำเรือไปฝากจอดที่ชายหาดบ้านบ่ออิฐ ต.เกาะแต้ว อ.เมืองสงขลาแทน นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวต่างมีความเสียดายชายหาดเก้าเส้งที่หายไป ขณะนี้ชายหาดชุมชนบ้านเก้าเส้งกลับสู่สภาพเดิมที่จะต้องเผชิญกับคลื่นซัดน้ำทะเลขึ้นมาเข้าบ้านเรือนอีกครั้ง

ในขณะเดียวกันศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกรายงานสภาพอากาศโดยระบุว่า  มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามันเริ่มมีกำลังอ่อนลง ส่วนอ่าวไทยทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงมา มีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร.

 


อืมมมม.....บัตรสนเท่ห์ใบเดียว!กล่าวหา "นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล" ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น รับเงินทอนบริษัทยา ๕%ปลัดฯ สาธารณสุข "นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย"

"ลุง" แห่งยุคนิวนอร์มอล 
"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.