เอาล่ะสิ 'ปชป.' เนื้อหอม ส.ส.ส้มหวานรับอยากซบ หากอนาคตใหม่ถูกยุบ


   

11 ธ.ค. 62 - แหล่งข่าวจากพรรคอนาคตใหม่แจ้งว่า หลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นศาลรัฐธรรมนูญให้ตัดสิทธิ์กรรมการบริหารพรรค และยุบพรรคอนาคตใหม่  ส่วนตัวเห็นว่า ยังเร็วไปที่จะย้ายไปพรรคอื่น เพราะศาลรัฐธรรมนูญยังไม่ตัดสินชี้ขาด ยังไม่ถึงเวลาที่จะไปอยู่ตรงนั้นตรงนี้ ตอนนี้เราอยู่กับพรรคอนาคตใหม่ เหมือนกับว่าเพื่อนเรายังไม่ได้เป็นอะไร แล้วเราจะไปอย่างนั้นได้อย่างไร เราต้องรอดูก่อนว่าศาลรัฐธรรมนูญตัดสินอย่างไร ก็คงต้องคุยกัน

เมื่อถามว่า ได้รับการติดต่อจากส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐที่ทำหน้าที่ดีล ส.ส.พรรคอื่นให้รัฐบาลหรือไม่ แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ไม่ได้คุย คือตอนนี้เราก็เป็นที่จับจ้องอยู่ แต่อย่าเพิ่งดีกว่า ยอมรับตรงๆ ว่าพรรคอื่นก็มาติดต่อ อย่างไรก็ตามต้องดูว่าพรรคจะได้ไปต่อหรือไม่ เราจะไปแสดงตัวว่าจะไปตรงนั้นตรงนี้ไม่ได้ เพราะเราอยู่ด้วยกัน แม้ว่าตนจะมีปัญหากับพรรค แต่ตนก็มองในสิ่งที่ชอบธรรม และเท่าที่ดูก็คิดว่ากกต. พิจารณาไปตามประเด็นที่เป็นข้อกฎหมาย และข้อเท็จจริง

ถามว่า พรรคไหนที่ตรงกับอุดมการณ์ของตัวเองมากที่สุด จากตัวเลือก พรรคพลังประชารัฐ พรรคภูมิใจไทย และพรรคประชาธิปัตย์ แหล่งข่าวตอบว่า พรรคประชาธิปัตย์ก็น่าสนใจ เพราะมีผลงานให้เห็นเป็นรูปธรรม ที่สามารถทำตามนโยบายพรรคได้ คือนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์.


​​​​​​​ ไม่มีอาชญากรรมใดที่สมบูรณ์แบบ อาชญากรย่อมทิ้งร่องรอยเสมอ ขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้สืบสวนที่จะค้นหาร่องรอยหลักฐานนั้นพบหรือไม่

ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?