เอาล่ะสิ 'ปชป.' เนื้อหอม ส.ส.ส้มหวานรับอยากซบ หากอนาคตใหม่ถูกยุบ


เพิ่มเพื่อน    

11 ธ.ค. 62 - แหล่งข่าวจากพรรคอนาคตใหม่แจ้งว่า หลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นศาลรัฐธรรมนูญให้ตัดสิทธิ์กรรมการบริหารพรรค และยุบพรรคอนาคตใหม่  ส่วนตัวเห็นว่า ยังเร็วไปที่จะย้ายไปพรรคอื่น เพราะศาลรัฐธรรมนูญยังไม่ตัดสินชี้ขาด ยังไม่ถึงเวลาที่จะไปอยู่ตรงนั้นตรงนี้ ตอนนี้เราอยู่กับพรรคอนาคตใหม่ เหมือนกับว่าเพื่อนเรายังไม่ได้เป็นอะไร แล้วเราจะไปอย่างนั้นได้อย่างไร เราต้องรอดูก่อนว่าศาลรัฐธรรมนูญตัดสินอย่างไร ก็คงต้องคุยกัน

เมื่อถามว่า ได้รับการติดต่อจากส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐที่ทำหน้าที่ดีล ส.ส.พรรคอื่นให้รัฐบาลหรือไม่ แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ไม่ได้คุย คือตอนนี้เราก็เป็นที่จับจ้องอยู่ แต่อย่าเพิ่งดีกว่า ยอมรับตรงๆ ว่าพรรคอื่นก็มาติดต่อ อย่างไรก็ตามต้องดูว่าพรรคจะได้ไปต่อหรือไม่ เราจะไปแสดงตัวว่าจะไปตรงนั้นตรงนี้ไม่ได้ เพราะเราอยู่ด้วยกัน แม้ว่าตนจะมีปัญหากับพรรค แต่ตนก็มองในสิ่งที่ชอบธรรม และเท่าที่ดูก็คิดว่ากกต. พิจารณาไปตามประเด็นที่เป็นข้อกฎหมาย และข้อเท็จจริง

ถามว่า พรรคไหนที่ตรงกับอุดมการณ์ของตัวเองมากที่สุด จากตัวเลือก พรรคพลังประชารัฐ พรรคภูมิใจไทย และพรรคประชาธิปัตย์ แหล่งข่าวตอบว่า พรรคประชาธิปัตย์ก็น่าสนใจ เพราะมีผลงานให้เห็นเป็นรูปธรรม ที่สามารถทำตามนโยบายพรรคได้ คือนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์.


วานซืน....... ๑๒๐ คณาจารย์ โผลหัวจากง่ามตูดเพนกวิน ออกมาหนุน ๑๐ ข้อเสนอ "ล้มสถาบันกษัตริย์" ที่เวทีธรรมศาสตร์ ของฮองเฮาเกศินี ที่นายปริญญาเป็นโปรโมเตอร์ เมื่อ ๑๐ สิงหา.

'๒๕๖๓ คณาจารย์ร่านเมือง'
ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?