กู้ภัยชิลีพบศพ-ซากเครื่องบินทหารสูญหายในทะเลพร้อม 38 ชีวิต


เพิ่มเพื่อน    

ผู้ว่าฯ แคว้นทางใต้ของชิลีเผยว่า ทีมกู้ภัยพบศพผู้โดยสารระหว่างการค้นหาเครื่องบินลำเลียงของกองทัพอากาศ ที่สูญหายพร้อมนักบินและผู้โดยสาร 38 คนระหว่างบินไปฐานทัพในทวีปแอนตาร์กติกา

ภาพจากกองทัพอากาศชิลี เผยให้เห็นชิ้นส่วนของถังเชื้อเพลิงที่เชื่อว่าเป็นของเครื่องบินลำเลียง ซี-130 เฮอร์คิวลิส ที่สูญหาย / Chilean Air Force / AFP

    เครื่องบินลำเลียง ซี-130 เฮอร์คิวลิสของกองทัพอากาศชิลี บินจากฐานทัพอากาศเมืองปุนตาอาเรนัสทางใต้ของประเทศเมื่อเวลา 16.55 น.วันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อไปฐานทัพเอดูอาร์โดเฟร์ในทวีปแอนตาร์กติกา แต่เครื่องบินหายจากจอเรดาร์เวลา 18.13 น.  บนเครื่องมีนักบินและผู้โดยสารรวม 38 คน

    โฮเซ เฟอร์นันเดซ ผู้ว่าฯ แคว้นมากายาเนส ทางใต้สุดของชิลี เผยที่เมืองปุนตาอาเรนัสเมื่อวันพุธที่ 11 ธันวาคมว่า ได้รับแจ้งจากกองทัพอากาศว่าพบชิ้นส่วนของเครื่องบินที่สูญหายเพิ่มเติม และพบศพของผู้โดยสารบนเครื่องบินลำนี้แล้ว

    กองทัพอากาศชิลียังไม่ยืนยันว่าพบศพของผู้โดยสารเครื่องบินลำนี้ อ้างว่าต้องให้ความเคารพครอบครัวของผู้โดยสาร ข้อมูลทั้งหมดต้องผ่านการวิเคราะห์, ตรวจสอบและสื่อสารจากกองทัพอากาศก่อน

    ผู้บัญชาการทหารอากาศชิลีเอดูอาร์โด มอสเกรา แถลงเมื่อวันพุธว่า เรือแอนตาร์กติกเอนเดเวอร์ของชิลีพบชิ้นส่วนที่คาดว่าจะเป็นฟองน้ำของถังเชื้อเพลิงด้านในของเครื่องบินลำนี้ ลอยห่างจากจุดสุดท้ายก่อนเครื่องบินหายจากเรดาร์ราว 30 กิโลเมตร

    ประธานาธิบดีชาอีร์ โบลโซนาโร ของบราซิล ทวีตว่า เรือของกองทัพเรือบราซิลพบชิ้นส่วนเครื่องบินลำนี้และสิ่งของต่างๆ ห่างจากเมืองอูซัวยาของอาร์เจนตินาราว 280 ไมล์ทะเล.


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก