'ป้อม' ยกเครื่อง 'พปชร.' ครั้งใหญ่ ดึงส.ส.บิ๊กเนมเสริมทัพ'กก.บห.'


เพิ่มเพื่อน    

20 ธ.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐว่า สำหรับการประชุมใหญ่สามัญ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ประจำปี 2562 ในวันที่ 21 ธ.ค. เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น.ที่โรงแรมมิราเคิล แกรด์ คอนเวนชั่น โดยแน่นอนว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค เข้าร่วมประชุมด้วย ขณะที่วาระการประชุมที่สำคัญๆ อาทิ การพิจารณาแก้ไขข้อบังคับพรรคคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.)โดยเพิ่มเติมตำแหน่งในกก.บห.และพิจารณาแต่งตั้งกก.บห.เพิ่มเติม ซึ่งปัจจุบันมีกก.บห. 23 คน

มีรายงานข่าวว่าจะแต่งตั้งเพิ่มรวมแล้วทั้งหมดประมาณ 30 คน ขณะที่ข้อบังคับพรรคกำหนดมีกก.บห.ได้ถึง 45 คน ขณะที่รายชื่อกก.บห.ที่จะแต่งตั้งเพิ่มเติม อาทิ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายไพบูลย์ นิติตะวัน  นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ​ ร.อ.ธรรมนัส​ พรหมเผ่า​  ส.ส.พะเยา นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี​นายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ ส.ส.นราธิวาส นายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง นายวันชัย ปัญญาศิริ ส.ส.สงขลา​ นายไผ่​ ลิกค์​ ส.ส.กำแพงเพชร และนางประภาพร อัศวเหม สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เป็นต้น ซึ่งรายชื่อทั้งหมดอยู่ที่นายสนธิรัตน์แล้ว​ โดยจะรอที่ประชุมใหญ่พิจารณาอีกครั้ง

ขณะที่ตำแหน่งเลขาธิการพรรค ถึงเวลานี้น่ายังไม่มีการขยับเปลี่ยนตัว หลังมีกระแสข่าวจะเปลี่ยนจากนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เป็นนายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท เมื่อพล.อ.ประวิตร ออกมายืนยันขณะนี้ยังไม่ปรับเปลี่ยน และมีการส่งสัญญาณจากผู้ใหญ่ในรัฐบาลยังไม่อยากให้มีการเปลี่ยนตัวกลางคันท่ามกลางสถานการณ์การเมืองในปัจจุบัน หลังนายสนธิรัตน์เข้าพบนายกฯและพล.อ. ประวิตร.


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'